Thursday, June 1, 2023
spot_img

5 cựu TT Mỹ tham dự buổi hòa nhạc quyên góp giúp đỡ nạn nhân bão lụt

AP – Tất cả 5 cựu TT Hoa Kỳ còn sống tham gia vào một buổi hòa nhạc ở Texas nhằm quyên góp tiền bạc giúp đỡ các nạn nhân bị thiên tai như nạn nhân bão Harvey, Irma và Maria, vốn tàn phá nhiều khu vực ở Texas, Florida, Puerto Rico và US Virgin Islands.

Các Tổng Thống Dân Chủ Barack Obama, Bill Clinton và Jimmy Carter cùng hai TT Cộng Hòa George H.W. Bush và George W.Bush tham gia buổi trình diễn của ban nhạc Alabama ở trường College Station vào tối nay.

Photo Credit: AP

Trước đây các cựu Tổng Thống Hoa Kỳ cũng từng thực hiện việc cứu trợ từ thiện như thế, như sau cơn bão Katrina năm 2005 làm 4,000 người thiệt mạng ở Louisiana, hai cựu TT Bill Clinton và George H.W.Bush cũng cùng hợp tác với nhau.

Các nhà quan sát còn so sánh việc làm của các vị này khác với việc làm của TT Donald Trump, vì trong lúc ông Trump hứa sẽ giúp đỡ dân chúng ở Texas và Florida một cách tích cực nhưng lại chỉ trích nặng nề các lãnh đạo của Puerto Rico.

Ít khi nào cả 5 vị cựu Tổng Thống còn sống của Hoa Kỳ lại gặp nhau đầy đủ như thế. Lần sau cùng mà họ có mặt bên nhau là vào ngày 7 tháng giêng năm 2009 tại Tòa Bạch Ốc, khi đó TT Barack Obama đứng ra đón tiếp 4 vị còn lại.

 

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT