Sunday, March 26, 2023
spot_img

Xe cảnh sát Sacramento tông vào người phụ nữ biểu tình Stephon Clark

NY Daily News – Vào thứ Bảy, một cuộc biểu tình đã diễn ra ở Sacramento để phản đối về vụ 2 cảnh sát bắn chết Stephon Clark, 22 tuổi, không có vũ khí, tại sân sau nhà ông bà anh vào ngày 18/03. Một người phụ nữ tham gia biểu tình đã bị chiếc xe cảnh sát Sacramento đụng trúng.

Vụ va chạm diễn ra vào tối thứ Bảy. Một video chia sẻ trên Twitter cho thấy những người biểu tình đã mang theo các biểu ngữ phản đối vây quanh xe cảnh sát. Có một lời cảnh báo phát qua loa “Tránh ra khỏi đầu xe của tôi” được lặp lại 4 lần trước khi một xe cảnh sát tông vào người biểu tình khiến bà ngã xuống lề đường.

Người phụ nữ được xác nhận là Wanda Cleveland, 61 tuổi, có bệnh tình trước đó, theo báo State Hornet.

Bà Cleveland bị đập đầu, hông và vai vì cú va chạm. Bà Cleveland được đưa đến bệnh viện ngay sau đó. Bà bị thâm tím ở tay và đầu nhưng được xuất viện vào nửa đêm.

Bà Cleveland cho biết: “Hắn ta còn không dừng lại. Nếu như tôi làm vậy, tôi đã bị buộc tội đụng xe rồi bỏ chạy.”

Cuộc giảo nghiệm tử thi mới nhất cho biết anh Clark bị cảnh sát bắn 8 lần, hầu hết là ở lưng. Cái chết của anh đã dấy lên sự tức giận trên toàn thành phố. Những người biểu tình đã chặn luồng giao thông trên Interstate 5 và cản hàng nghìn khán giả vào xem trận bóng rổ của đội Sacramento Kings.

Theo Capital Public Radio, hai chiếc xe cảnh sát đã rời đi sau vụ việc. Sở Cảnh sát Sacramento cho biết họ rời đi vì “lo ngại về an toàn.”

Phát ngôn nhân Shaun Hampton cho biết: “Những người biểu tình tiếp cận 2 chiếc xe cảnh sát, họ đã đập và đá vào xe” khiến một trong hai chiếc bị hỏng, có thể là do “một người biểu tình tấn công.”

Một cảnh sát tuần tra xa lộ nói với New York Times rằng họ đang điều tra vụ va chạm xảy ra vào đêm thứ Bảy ở cuộc biểu tình.

Văn phòng Cảnh sát Sacramento từ chối bình luận.

Nam Phố (CaliToday)

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT