Friday, January 27, 2023
spot_img

Lewandowski: Tòa Bạch Ốc không cần thay Đổng Lý nếu Kelly rời đi

NBC – Cựu trưởng ban chiến dịch Trump, Corey Lewandowski, hôm Chủ Nhật đã đưa ra một ý kiến táo bạo rằng Tổng thống có thể sẽ không tuyển ai vào thay thế vị trí Đổng lý, nếu ông John Kelly rời Tòa Bạch Ốc.

Thay vào đó, ông Lewandowski cho biết ông Trump có thể thiết lập bộ máy chính phủ tương tự như thời John F. Kennedy và Jimmy Carter.

Ông Trump đã từng bỏ ngõ về ý tưởng Tòa Bạch Ốc không cần Đổng lý, và các nhân viên sẽ báo cáo trực tiếp với ông, NBC News đưa tin vào tuần này. Cựu chiến lược gia Steve Bannon đồng tình rằng Tòa Bạch Ốc có thể thích hợp với cách điều hành tương tự như ở ‘Trump Tower,’ các nhân viên có thể báo cáo trực tiếp với Tổng thống với nhiều phụ tá hàng đầu bên cạnh.

Ông Lewandowski phát biểu trên chương trình “Meet The Press” rằng: “Tôi nghĩ đó là một mô hình nhân sự tốt. Chúng ta đều biết John F. Kennedy không có Đổng lý trong suốt nhiệm kỳ. Trong một khoảng thời gian thì Jimmy Carter cũng tương tự như thế.”

Photo Credit: NBC News

Ông Lewandowski nói thêm rằng ông Trump là một nhà hoạch định chính sách, người “muốn các thông tin được đưa đến trực tiếp cho mình.”

Ông Lewandowski cũng nói rõ rằng: “Nói thật thì tôi không muốn ông Kelly rời đi. Tôi nghĩ ông ấy nên ở lại. Nhưng nếu đặt giả sử rằng ông ấy rời đi, thì tôi không nghĩ sẽ có người khác thay thế vị trí đó.”

Bộ máy chính quyền Trump đã có nhiều thay đổi về mặt nhân sự trong thời gian gần đây, bao gồm sự ra đi của Cố vấn An ninh Quốc gia H.R. McMaster, Ngoại trưởng Rex Tillerson, Trưởng Cố vấn Kinh tế Gary Cohn, Giám đốc Truyền thông Hope Hicks, và luật sư John Dowd.

Ông Lewandowski cho rằng việc ra đi là điều hiển nhiên nếu như họ không cùng quan điểm với chương trình nghị sự của Tổng thống.

Nam Phố (CaliToday)

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments