Monday, June 5, 2023
spot_img

Trump: Diễn binh vào ngày Cựu Chiến binh với ‘nhiều phi cơ’

The Washington Post – Tối thứ Bảy vừa qua, Tổng thống tuyên bố rằng ông hy vọng cuộc diễn binh “với thật nhiều phi cơ” có thể được tổ chức ở Thủ đô Washington vào ngày Cựu Chiến binh nhưng thừa nhận chi phí là vấn đề đáng quan tâm.

Ông Trump cho đài Fox News biết: “Chúng tôi sẽ xem xét cách thực hiện cuộc diễn binh với chi phí hợp lý. Nếu không thể thì chúng ta không làm nhưng các tướng lãnh muốn thực hiện và tôi cũng thế. Tôi nghĩ điều đó tuyệt vời cho đất nước chúng ta.”

Giám đốc ngân sách Tòa Bạch Ốc – Mick Mulvaney cho biết cuộc diễn binh của mà ông Trump mong muốn có chi phí từ $10 – $20 triệu Mỹ kim.

Ông Trump đã chỉ đạo Ngũ Giác Đài lên kế hoạch diễn binh vào năm nay để thể hiện sức mạnh quân sự của Mỹ. Được biết ông Trump lấy cảm hứng khi tham dự ngày lễ Bastille năm ngoái ở Pháp.

Photo Credit: Washington Post

Đảng Dân Chủ, thậm chí một vài nhà lập pháp Cộng Hòa đã đặt câu hỏi về sự cần thiết của sự kiện này. Nhiều người trong quân đội cũng đặt câu hỏi liệu cuộc diễn binh này có cần thiết hay không.

Tổng thống khẳng định hôm thứ Bảy rằng “quân đội rất thích ý tưởng này.”

Khi được hỏi về thời điểm sự kiện, ông Trump nói ông thích ngày Độc lập “bởi vì ngày 4 tháng 7 ở Thủ đô Washington rất đẹp.” Nhưng ông cũng cho biết ngày Cựu Chiến binh vào tháng 11 thì khả thi hơn.

Ông Trump muốn cuộc diễn binh đi theo lộ trình khi Tổng thống nhậm chức.

Ông cho biết: “Cuộc diễn binh sẽ đi dọc Pennsylvania Avenue, với thật nhiều phi cơ.”

Nam Phố (CaliToday)

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT