Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Sau vụ thảm sát tại Florida: Học sinh nghỉ học để kêu gọi Quốc Hội sửa đổi luật súng

Newsweek – Để đáp lại vụ bắn súng tại trường học ở Florida vào thứ Tư, học sinh trung học và giáo viên trên khắp đất nước đang lên kế hoạch ngừng đến trường vào mùa xuân này để kêu gọi Quốc Hội phải có biện pháp về súng.

Trên Twitter, học sinh sử dụng thẻ #NationalSchoolWalkout, #April20 và #April20Walkout để lên kế hoạch nghỉ học hàng loạt vào ngày kỷ niệm vụ bắn súng ở trường trung học Columbine 20/04/1999. Một ngày khác cũng được lên kế hoạch là 14/03. Hàng nghìn người đã ký vào bản kiến nghị trên trương mục Twitter

“Nation School Walkout.” Mục tiêu là muốn Quốc Hội lắng nghe những người chưa có quyền bỏ phiếu.

Photo Credit: AP

Bản kiến nghị được đăng trên change.org rằng: “Không có gì thay đổi kể từ vụ Columbine cả. Hãy bắt đầu một phong trào để cho chính phủ biết đã đến lúc phải thay đổi.”

Hiện vẫn chưa rõ địa điểm phong trào sẽ bắt đầu.

Một ngày khác cũng được lên kế hoạch nghỉ học hàng loạt là 14/03, từ trương mục Twitter “Women’s March Youth.” Dự kiến cuộc tuần hành kéo dài 17 phút để vinh danh 17 nạn nhân trong vụ nổ súng tại trường trung học Stoneman Douglas ở Parkland, Florida.

Bài viết trên trương mục “Women’s Youth March” ghi rằng: “Đã đủ lắm rồi. Chúng tôi kêu gọi học sinh, giáo viên và các đồng minh hãy tham gia vào #NationSchoolWalkout trong 17 phút vào lúc 10 giờ sáng ngày 14/03/2018.”

Photo Credit: AP

Trên trang sự kiện Facebook của Women’s March Youth có đến hàng ngàn người đồng ý tham gia. Những nhà tổ chức kêu gọi không chỉ học sinh mà còn cả phụ huynh, giáo viên và các nhân viên nhà trường tham gia trong 17 phút.

Họ viết: “Phụ huynh có quyền đưa con mình đến trường vào buổi sáng và nhìn thấy chúng ở nhà vào cuối ngày.”

Photo Credit: AP

Đó là lời kêu gọi hành động sau một vụ nổ súng tại trường học khiến 17 người thiệt mạng vào thứ Tư tại Florida. Đây là một lời cảnh tỉnh cho những ai còn nghi ngờ sự cần thiết của luật súng.

Tổng thống Trump đã đăng lời chia buồn lên Twitter, “gửi tâm tư và lời cầu nguyện” cho các nạn nhân và gia đình họ.

Nam Phố (Theo The Hill)

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments