Wednesday, June 7, 2023
spot_img

Đám cưới hoàng gia sẽ mang lại $680 triệu cho nước Anh

Fox News – Thông thường, khi ai đó tổ chức đám cưới, câu hỏi lớn nhất trong tâm trí là họ cần bao nhiêu tiền. Tuy nhiên, khi một thành viên hoàng gia Anh kết hôn, họ không phải là người duy nhất hưởng lợi.

Theo ước tính của Văn phòng thống kê quốc gia của Anh, đám cưới của Hoàng tử Harry và Meghan Markle có thể tạo một sự tăng trưởng đáng kể cho nền kinh tế Anh với khoảng £500 triệu Bảng – tương đương $680 triệu Mỹ kim.

Đám cưới của cặp đôi này có thể là sự kiện thu hút hàng ngàn khách du lịch và khách tham quan vào ngày 19 tháng 5. Điều này sẽ kích thích chi tiêu nội địa, tương tự như đám cưới hoàng gia của Hoàng tử William và Kate Middleton.

Đám cưới hoàng gia của Hoàng tử William diễn ra vào năm 2011, đã thu hút khoảng 350,000 khách du lịch đến Anh, theo Reuters. Ngoài ra, cặp đôi này đang chờ đón đứa con thứ ba, dự kiến sẽ chào đời vào tháng Tư.

Photo Credit: Reuters

Theo People, các phòng khách sạn ở Windsor đã được đặt kín vào cuối tuần ngày 19 tháng 5. Lễ cưới của Hoàng tử Harry và Markle sẽ được tổ chức tại Nhà thờ St. George ở Windsor.

Ngoài việc đặt phòng khách sạn, chi tiêu trong lúc di chuyển, nhà hàng và các địa điểm tham quan chắc chắn sẽ bội thu, đám cưới hoàng gia còn thúc đẩy việc sản xuất quà lưu niệm có in hình cặp đôi này. Theo Telegraph, các vật phẩm lưu niệm trong đám cưới hoàng gia của Hoàng tử William đã thu được khoảng  £222 triệu Bảng Anh – hay $303 triệu Mỹ kim.

Rõ ràng ngày hạnh phúc này không chỉ được hoàng gia ăn mừng mà còn tất cả những người đang làm việc trong ngành dịch vụ và các chủ cửa hàng.

Nam Phố (Theo Fox News)

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT