Friday, December 1, 2023
spot_img

Y tá ở Denver bị đuổi việc vì ủng hộ Trump

Fox – Một y tá ở Denver, Colorado đã đệ đơn kiện công ty cũ đã sa thải bà vì bà ủng hộ Donald Trump trong chiến dịch tranh cử Tổng thống năm 2016.

Lizzy Matthews, 65 tuổi, ở Lakewood, đã đệ đơn kiện Kelly Torres – quản lý y tá tại Trung tâm Y tế Sức khỏe Denver – tại tòa án Quận Denver vào 11/01. Án kiện yêu cầu để cho bà Matthews quay lại làm việc, nhận được khoản lương vừa qua và bồi thường thiệt hại về những nỗi đau tinh thần mà bà phải chịu kề từ khi mất việc.

Án kiện cho biết, vào 10/09/2016 một bệnh nhân đã hỏi rằng bà ủng hộ ai trong cuộc bầu cử Tổng thống, bà Matthews đã trả lời rằng bà ủng hộ ông Trump và bà “đang cầu nguyện cho ông ấy.” Bệnh nhân đã đáp lại: “Ồ không, tôi không muốn ông ấy thắng.”

Bà Matthews cho hay là bà nhận được một cuộc gọi từ ông Torres ba ngày sau đó và cho hay rằng một bệnh nhân phàn nàn về cuộc trò chuyện bầu cử. Bà Matthews cũng bị hỏi liệu bà có yêu cầu bệnh nhân đọc Kinh Thánh hay không, và bà đã bác bỏ cáo buộc này.

Án kiện cho hay là bà Matthews đã bị Torres cho thôi việc với lý do là bà không làm đủ giờ, mặc dù người giám sát đã đồng ý với số giờ này. Ông Torres đã sa thải bà và nói rằng bà không đủ điều kiện để được tái tuyển.

Photo Credit: Fox

Luật sư Francis Culkin và luật sư Karen Larson cho biết: “Bị cáo sa thải bà Matthews và không cho bà được tái tuyển khi bà ấy thực hiện quyền tự do về quan điểm chính trị được Hiến pháp bảo vệ. Hành động đó đã khiến bà ấy bị tổn thương và làm bà ấy không tiếp tục thực hiện hành vi được Hiến pháp bảo vệ này nữa.”

Án kiện cũng nêu rằng tài liệu duy nhất nói về nguyên nhân sa thải là vì “những lý do khác” – mà bà Matthews không được biết đến cho đến ngày 24/01/2017. Bà Matthews đã khiếu nại lên Ủy ban Nghề nghiệp Bình đẳng, trong lúc án của bà vẫn còn chờ giải quyết.

Bà Matthews – người gốc Ấn Độ – cũng tuyên bố đây là một sự kỳ thị chủng tộc.

Án kiện tuyên bố: “Quản lý của bà Matthews đã đối đãi tốt hơn với những nhân viên không phải là người gốc Á Châu/Ấn Độ, bao gồm đưa ra những kỷ luật bớt hà khắc hơn trường hợp đã làm với bà Matthews, vì dựa trên chủng tộc và quốc gia mà bà ấy đến.”

Trong một bản tuyên bố gửi cho Fox News, Denver Health không bình luận về vụ kiện nhưng họ khẳng định rằng họ không phân biệt đối xử với bất kỳ nhân viên nào dựa trên chủng tộc và sắc tộc của họ.

“Denver là một bệnh viện công có lịch sử đáng tự hào về đa chủng tộc và chào đón tất cả mọi người. Chúng tôi có nhân viên đến từ nhiều nơi khác nhau với nhiều niềm tin và làm việc chăm chỉ để bảo đảm Denver Health là một môi trường thoải mái cho mọi người với sự chăm sóc đẳng cấp thế giới của chúng tôi.”

Nam Phố (Theo Fox News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img