Saturday, June 3, 2023
spot_img

Sẽ không có dự luật cắt giảm trợ cấp xã hội trong năm nay

Washington (Washington Post) – Tờ Washintong Post vào hôm nay loan tin, ông Donald Trump cho các cố vấn biết, dự luật cắt giảm chi tiêu và ghi danh trợ cấp xã hội có thể sẽ không được đưa ra trong năm nay, mặc dù đây là một trong những ưu tiên của Tổng thống được Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan và một số nhà bảo thủ hậu thuẫn.

Trong các cuộc nói chuyện với các phụ tá và các cố vấn bên ngoài trong thời gian gần đây, ông Trump cho rằng, chính sách này được cử tri của ông ủng hộ nhưng có thể sẽ không xảy ra, nhất là trong năm bầu cử.

Một số nhà Cộng hoà muốn cắt giảm trợ cấp y tế, nhà cửa và tem phiếu thực phẩm bằng việc thắt chặt các tiêu chuẩn như đòi hỏi phải có công ăn việc làm. Tuy nhiên, một số các viên chức và cố vấn Toà Bạch Ốc bắt đầu giảm bớt kỳ vọng cải tổ chương trình trợ cấp xã hội. Lãnh tụ Đa số Thượng viện Mitch McConnell (Kentucky) báo cho ông Trump biết, Thượng viện sẽ “án binh bất động” vì ông cần sự ủng hộ của Dân chủ, những người phản đối chính sách này.

Photo Credit: AP

Dẹp bỏ nỗ lực cắt giảm chương trình trợ cấp xã hội trước khi khởi sự có thể làm thất vọng những người bảo thủ hàng năm qua vẫn thúc đẩy vấn đề này. Mặc dù một số hiểu được, khó có thể thực hiện được trong môi trường chính trị hiện nay.

Các cuộc họp bàn về nghị sự lập pháp năm nay bắt đầu vào hôm thứ Sáu tại Trại David dưới sự chủ trì của ông Trump cùng với ông McConnel, ông Ryan, và các lãnh đạo Cộng hoà khác, những người muốn bàn cụ thể về chính sách di trú và một chiến lược gắn kết trong năm nay, khi Cộng hoà có thể đối mặt với tình hình chính trị khó khăn trước kỳ bầu cử giữa mùa.

Hương Giang (Theo Washington Post)

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT