Tuesday, November 28, 2023
spot_img

42 nhà lập pháp GOP kêu gọi dỡ bỏ hàng rào xung quanh Điện Capitol

 

42 thành viên Đảng Cộng hòa đã gửi một lá thư cho Chủ tịch Nancy Pelosi (D-Calif.) Hôm thứ Sáu, thúc giục bà cho phép dỡ bỏ hàng rào an ninh xung quanh Điện Capitol.

Bức thư, dẫn đầu bởi Dân biểu Ted Budd (RN.C.), đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về các đề xuất thực hiện hàng rào vĩnh viễn sau khi nó được dựng lên sau cuộc bạo động ngày 6 tháng 1 trên Đồi Capitol

“Chúng tôi sẵn sàng có một cuộc tranh luận trung thực về việc cung cấp cho Cảnh sát Đồi Capitol các nguồn lực mà họ cần để chuẩn bị tốt hơn mà không biến Điện Capitol thành một pháo đài vĩnh viễn. Để đạt được điều đó, chúng tôi kêu gọi các bạn dỡ bỏ hàng rào thép gai bao quanh Điện Capitol và Lực lượng Vệ binh Quốc gia về với gia đình của họ.  Đã đến lúc hàn gắn và đã đến lúc dỡ bỏ hàng rào để đất nước có thể tiến lên. “

Các nhà lập pháp khác bao gồm Đại diện Andy Biggs (R-Ariz.), Jim Banks (R-Ind.) Và Jody Hice (R-Ga.) Là một trong số những người đã ký vào đơn 

 

Quyền Cảnh sát trưởng Điện Capitol Yogananda Pittman tháng trước đã kêu gọi xây dựng hàng rào thường trực xung quanh Điện Capitol để ngăn chặn bạo lực tiếp theo sau cuộc bạo động ngày 6/1 khiến một số người thiệt mạng.

42 nhà lập pháp viết: “Hãy để chúng tôi nói rõ.”

“Điện Capitol của Hoa Kỳ là biểu tượng của tự do ở cả trong và ngoài nước. Đây là nơi mà người Mỹ từ mọi tầng lớp xã hội có thể đến thăm, tìm hiểu và chứng kiến ​​lịch sử Hoa Kỳ. Thật đáng buồn, vì sự an ninh mà nó giống như pháo đài”

Cuộc bạo loạn hôm 6/1 trên Đồi Capitol đã làm dấy lên những lo ngại về an ninh sau khi lực lượng thực thi pháp luật thất thủ, mặc dù biết trước cuộc tụ tập có thể trở thành bạo lực.

Kể từ khi Biden tuyên thệ nhậm chức, lực lượng Vệ binh Quốc gia hiện diện trong khu vực đã giảm xuống còn khoảng 7.000 quân. Các binh sĩ còn lại trong thành phố sẽ ở lại để đảm bảo an toàn cho khu vực trong khi Thượng viện tiến hành phiên tòa luận tội cựu Tổng thống Trump vì vai trò của ông ta trong việc kích động cuộc tấn công ở Điện Capitol.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img