Sunday, December 4, 2022
spot_img

$400K cho mỗi gia đình nạn nhân thiệt mạng trong thảm sát trung học Florida

Fort Lauderdale, Fla (AP) – Mỗi gia đình của 17 nạn nhân bị thiệt mạng trong vụ thảm sát tại trường trung học Stoneman Douglas, Florida, sẽ nhận được số tiền $400.000 Mỹ kim từ quỹ đóng góp hỗ trợ nạn nhân $10,5 triệu Mỹ kim, và 18 nạn nhân bị thương sẽ nhận được $1,63 triệu.

Quỹ Giáo dục Broward và ủy ban quản trị cho các nạn nhân vụ thảm sát vào hôm thứ Hai thông báo cụ thể việc phân chia số tiền quyên góp trên mạng GoFundMe. Gần 37.000 cá nhân và các công ty đã đóng góp cho quỹ. Và quỹ này không bao gồm số tiền được hàng triệu học sinh quyên góp từ tháng 3 nằm trong nỗ lực ủng hộ phong trào Vì Mạng sống của Chúng ta – Our Lives.

Gần 450 học sinh ở trong toà nhà nơi vụ thảm sát xảy ra vào ngày 14 tháng 2 sẽ nhận được $2.500 mỗi em, và 1.048 học sinh có mặt trong trường nhưng bên ngoài toà nhà sẽ nhận được $1000 Mỹ kim/em. Việc chi trả sẽ được bắt đầu vào ngày 16 tháng 7.

Quỹ Broward nhận được tổng cộng 1.654 đơn xin hỗ trợ tài chánh, và 1.517 đơn đã được xét duyệt. 100% số tiền quyên được sẽ được trao cho các nạn nhân và thân nhân của họ.

Photo Credit: AP

“Những món quà này được trao cho họ với không có bất cứ hạn chế nào. Gia đình và các nạn nhân quyết định sẽ sử dụng tiền như thế nào để có lợi nhất trong việc hàn gắn vết thương,” Chủ tịch Christina Fischer cho hay.

Andrew Pollack – bố nạn của nạn nhân Meadow bị thiệt mạng – chia sẻ, ông sẽ không dùng bất cứ đồng tiền nào cho bản thân nhưng sẽ dành cho hai em trai và bạn trai của con gái. “Số tiền sẽ giúp bọn trẻ khi chúng bắt đầu cuộc sống, như vậy chị chúng nó sẽ hạnh phúc,” ông Pollack nói. Người đàn ông cũng quyên được số tiền hơn $400.000 Mỹ kim xây một khu vui chơi để vinh danh con gái.

Những gia đình khác tỏ ra biết ơn những tấm lòng tốt chung quanh, nhưng không gì có thể đưa con cái họ trở lại.

Hương Giang (Theo AP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments