40 triệu người Mỹ có nguy cơ bị đuổi ra khỏi nhà đang thuê

 40 triệu người Mỹ có thể bị đuổi ra khỏi nhà vào cuối năm nay, theo một báo cáo mới được công bố hôm thứ Sáu bởi Viện Aspen.

Báo cáo cảnh báo rằng Hoa Kỳ có thể phải đối mặt với cuộc khủng hoảng nhà ở nghiêm trọng nhất trong lịch sử nếu điều kiện không thay đổi , có tới 43% hộ gia đình là người thuê nhà phải đối mặt với việc bị đuổi trong năm nay.

Người da màu – đặc biệt là người Mỹ da đen và Latinh – chiếm khoảng 80% những người phải đối mặt với việc trục xuất. Tháng trước, 26% người thuê nhà da Đen và 25% người thuê Latino không thể trả tiền thuê nhà so với 13% người thuê nhà da trắng, theo dữ liệu Điều tra dân số Hoa Kỳ được phân tích bởi Viện Aspen.

Những người thuê nhà ở phía nam của Hoa Kỳ phải đối mặt với nguy cơ bị đuổi ra khỏi nhà cao nhất, với tỷ lệ cao nhất ở Louisiana (56%) và Mississippi (58%). Có tới 48% người thuê nhà ở Alabama có nguy cơ bị đuổi ra khỏi nhà, với 45% người thuê nhà ở Connecticut, Florida và Georgia.

Các biện pháp bảo vệ liên bang về đuổi khỏi nhà đã hết hạn vào ngày 24 tháng 7 , trong khi 30 tiểu bang không có sự bảo vệ ở cấp tiểu bang chống lại việc đuổi người thuê nhà. Báo cáo cho biết, ít nhất 100 tỷ đô la hỗ trợ cho thuê khẩn cấp, với việc gia hạn trợ cấp thất nghiệp được tăng cường, sẽ giúp ngăn chặn hàng triệu vụ trục xuất, theo báo cáo.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus