40% người Mỹ muốn TT Trump bị bãi nhiệm và 52% muốn Obama trở lại

Photo courtesy: Getty Images

Cali Today News – Một bản tin của Laura Beck, từ website Cosmopolitan, mà yahoo.com đăng lại trên trang nhất tối thứ ba, dưới tựa đề Poll: 40-Percent of Americans Want Trump Impeached, đã cho thấy rằng sự tín nhiệm của dân chúng Mỹ đối với TT Donald Trump đã đi xuống đáng kể.

Photo courtesy: Getty Images

Bài báo này viết rằng tổ chức thăm dò dư luận về chính sách công – The Public Policy Polling (PPP) – vừa tung ra kết quả thăm dò dư luận quốc gia mới nhất, và kết quả đó cho thấy rằng hơn 1/3 dân Mỹ muốn thấy tổng thống Trump bị bãi nhiệm.

40% cử tri tham gia vào cuộc thăm dò này nói rằng họ muốn ông ta bị bãi nhiệm. Con số này cao hơn 5% so với tuần trước. Chỉ có 48% cử tri chống lại việc bãi nhiệm, và 52% cho biết họ ước Obama vẫn còn là tổng thống Mỹ.
Ông Dean Debnam, chủ tịch của tổ chức Public Policy Polling, nói trong bản thông cáo báo chí như sau: “Thông thường, một tổng thống tân cử thường ở đỉnh cao của sự yêu mến, và hưởng giai đoạn trăng mật sau khi nhậm chức. Thế nhưng, tổng thống Trump đã làm nên lịch sử một lần nữa khi mà một số cử tri đáng kể đã muốn bãi nhiệm ông ta, và đa số cử tri muốn có TT Barack Obama trở lại. 

Với ngày càng nhiều những sắc lệnh không được lòng dân từ tòa Bạch Ốc, thật khó thể nào không nghĩ rằng số người muốn bãi nhiệm ông Trump sẽ không tăng lên.

Trần Thị Sông Dinh

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus