Monday, September 25, 2023
spot_img

4 nữ sinh viên Mỹ bị tạt acid ở Marseille, Pháp

 

(Fox News) – 4 nữ du khách Mỹ bị tạt acid tại một trạm xe điện lớn ở Marseille, thành phố cảng miền Nam nước Pháp.

Vụ tấn công xảy ra tại trạm xe lửa Saint Charles vào khoảng 11h sáng thứ bảy tuần qua. Theo văn phòng công tố Marseille, nghi can 41 tuổi đã bị bắt giữ. Người phụ nữ này có tiền sử tâm thần, không đưa ra bất cứ tuyên bố cực đoan nào khi ra tay, do đó nhà chức trách loại trừ tấn công khủng bố. Vụ việc vẫn đang được điều tra.

4 nạn nhân người Mỹ ở độ tuổi 20 là sinh viên trường đại học Boston, đang tham gia vào chương trình sinh viên quốc tế ở Paris và ở Denmark. Hai nạn nhân bị trúng a-xít ở mặt, một người có thể bị tổn hại mắt. Tất cả 4 nạn nhân đều được đưa vào bệnh viện, hai trong số này không bị thương tích nhưng hoản loạn.

Photo Credit: AP

Có ít nhất hai vụ tấn công xảy ra tại Thành phố cảng Marseille, cách Paris khoảng 500 dặm về hướng Đông Nam, trong những tháng gần đây. Vào tháng 8, một kẻ lái chiếc xe van đâm vào hai trạm xe bus trong địa điểm du lịch Vieux-Port nổi tiếng làm thiệt mạng một người và một người khác bị thương. Nhà chức trách loại trừ hành động khủng bố.

Hồi tháng giêng, một học sinh 15 tuổi người Turkis Kurd nhân danh ISIS đã dùng rìu tấn công một thầy giáo Do Thái. Một âm mưu tấn công khác vào tháng 4 đã bị nhà chức trách phá vỡ. Hai nghi can khủng bố quốc tịch Pháp bị bắt giữ ở Marseille trước khi ra tay tấn công ở Paris trước thềm bầu cử Tổng thống Pháp.

Hương Giang (Theo Fox News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img