Friday, January 27, 2023
spot_img

4 nhân vật Cộng hòa phát biểu tại Đại hội đảng Dân chủ 

WASHINGTON (USA Today) — Đảng Dân chủ vào tối thứ Hai khai mạc đại hội đảng với sự góp mặt của một số Cộng hòa, nhằm bày tỏ sự ủng hộ đảng phái dành cho cựu Phó Tổng thống Joe Biden và liên danh của ông, Thượng nghị sĩ Kamala Harris. 

Ngoài ông John Kasich – cựu Thống đốc Ohio, cựu ứng cử viên tổng thống Cộng hòa vòng sơ bộ vào năm 2016 – còn có thêm 2 cựu viên chức dân bầu của Cộng hòa cũng có phát biểu thay đổi đảng, chuyển sang ủng hộ Biden, gồm cựu Dân biểu Susan Molirari (Cộng hòa – New York) và cựu Thống đốc New Jersey Christine Todd Whitman. 

Một Tổng Giám đốc Thung lũng điện tử, từng một lần là ứng cử viên Cộng hòa, bà Meg Whitman cũng tham gia. 

4 nhà Cộng hòa phát biểu trong phần “Chúng ta Nhân dân đặt Quốc gia trước Đảng phái” là những tiếng nói chỉ trích ông Trump công khai. Bà Whitman đóng góp $500.000 cho Quỹ Biden Victory vào cuối tháng 6, theo hồ sơ tài chánh tranh cử. 

Là diễn giả chính tại đại hội đảng Cộng hòa vào năm 1996, và từng là lãnh đạo Cộng hòa tại Hạ viện, bà Molinari vào tháng Giêng từng chia sẻ, bà nghĩ cựu Thị trưởng New York Michael Bloomberg có thể là một tổng thống tốt, theo tờ Sarasota Herald-Tribune.

Kasich là nhân vật Cộng hòa nổi tiếng nhất phát biểu trong buổi tối khai mạc đại hội đảng Dân chủ đầu tiên. Tuy nhiên, một số tiến nói cấp tiến đã chỉ trích Kasich khi DNC thông báo danh sách phát biểu có tên ông với lập luận hồ sơ của cựu Thống đốc không phù hợp với các ưu tiên cấp tiến. 

Hương Giang (Theo USA Today) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments