Monday, June 5, 2023
spot_img

4 người thiệt mạng trong vụ xả súng tại tòa nhà y tế ở Tulsa, Oklahoma

TULSA, Okla – Bốn người đã thiệt mạng trong một vụ xả súng và một số người khác bị thương tại một trung tâm y tế ở Tulsa, Oklahoma, hôm thứ Tư, các nhà chức trách cho biết, vụ việc mới nhất trong làn sóng bạo lực súng đạn xảy ra trên khắp đất nước.

Các cảnh sát đã trả lời báo cáo về một người đàn ông trang bị súng trường tại khuôn viên y tế St. Francis vào chiều thứ Tư, “đã biến thành một tình huống bắn súng chủ động.” Trong một cuộc họp báo, Phó Giám đốc Sở Cảnh sát Tulsa, Eric Dalgleish đã xác nhận số người chết và cho biết kẻ xả súng cũng đã chết, dường như do một vết thương do tự bắn.  

 

Không rõ điều gì đã gây ra vụ tấn công chết người.

“Những gì xảy ra hôm nay ở Tulsa là một hành động bạo lực và thù hận vô nghĩa”, Thống đốc Oklahoma Kevin Stitt cho biết trong một tuyên bố. “Tôi biết ơn những hành động nhanh chóng và dũng cảm của Sở Cảnh sát Tulsa và những người ứng cứu đầu tiên khác, những người đã làm hết sức mình để ngăn chặn một tình huống khủng khiếp.”

Ông nói thêm: “Tôi yêu cầu tất cả người dân Oklahomans cùng nhau hỗ trợ cộng đồng Hệ thống Y tế Saint Francis và đau buồn với những người có cuộc sống đã vĩnh viễn bị thay đổi.”

Dalgleish không tiết lộ tên của kẻ tình nghi là kẻ xả súng, nhưng cảnh sát phát hiện hắn có một khẩu súng trường và một khẩu súng ngắn, đồng thời cho biết có vẻ như cả hai vũ khí đều đã được bắn tại hiện trường.

Hệ thống Y tế St. Francis đã khóa khuôn viên của mình vào chiều thứ Tư vì tình hình tại Tòa nhà Y tế Natalie. Cảnh sát cho biết các sĩ quan đang đi từng phòng trong tòa nhà. 

Tòa nhà Natalie có trung tâm phẫu thuật ngoại trú và trung tâm chăm sóc sức khỏe vú. Dalgleish cho biết ít nhất một phần của vụ việc xảy ra tại một trung tâm chỉnh hình trên tầng hai. Mọi người được yêu cầu tránh khu vực này.

“Khuôn viên trường này là mảnh đất thiêng liêng đối với cộng đồng của chúng tôi”, Thị trưởng Tulsa GT Bynum nói với các phóng viên tại cuộc họp báo. “Trong nhiều thập kỷ, khuôn viên này là nơi mà các anh hùng đã đến làm việc hàng ngày để cứu cuộc sống của những người trong cộng đồng của chúng tôi.”

Bynum nói thêm: “Tôi yêu cầu bạn suy nghĩ về Hệ thống Y tế St. Francis và những người làm việc ở đó có ý nghĩa như thế nào đối với cộng đồng của chúng tôi, ý nghĩa của họ đối với bạn và gia đình bạn và những người hàng xóm của bạn. Những anh hùng đã bảo vệ bạn.”

Cảnh sát cũng tin rằng nghi phạm có thể đã gài bom tại nơi ở của anh ta ở Muskogee, Oklahoma, cách Tulsa khoảng 50 dặm về phía đông nam, các quan chức cho biết vào tối thứ Tư. 

“Tại thời điểm này, chúng tôi đã sơ tán khỏi nhà và thông báo cho mọi người trong khu vực ở trong nhà của họ”, nhân viên thông tin công cộng của Cảnh sát Muskogee, Lynn Hamlin, cho biết.

Hamlin cho biết, một đội đánh bom Tuần tra đường cao tốc Oklahoma sau đó đã dọn sạch ngôi nhà, không tìm thấy thiết bị nào bên trong, Hamlin cho biết. 

Kevin Foristal, ở Broken Arrow, Oklahoma, đợi vợ tại khu vực đoàn tụ được chỉ định ở trường trung học Memorial chỉ cách khuôn viên bệnh viện hơn một dãy nhà.

Foristal cho biết vợ anh đang được điều trị ngoại trú tại trung tâm truyền dịch trong tòa nhà chính của bệnh viện vào thời điểm xảy ra vụ nổ súng.

Cô nói với anh rằng nhân viên bệnh viện đã tắt đèn, khóa cửa và che cửa sổ bằng bìa cứng, Foristal nói.

Foristal nói anh ấy rất “vui mừng” khi có tin tốt từ người thân yêu của anh ấy, nhưng “có những người ở ngoài kia, nơi điều đó sẽ không xảy ra.”

 

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT