Wednesday, November 29, 2023
spot_img

4 người chết sau vụ xả súng ở khu vực Chicago

Bốn người đã chết, bao gồm cả nghi can, sau một giờ xả súng kéo dài khắp khu vực Chicago.

Vụ đổ máu bắt đầu lúc 1:50 chiều thứ Bảy khi một người đàn ông bước vào bãi đậu xe trên Đại lộ South East End ở Chicago và bắn một người đàn ông 30 tuổi đang ngồi bên trong ô tô, theo Sở Cảnh sát Chicago. Nạn nhân, một sinh viên tại Đại học Chicago, được cho là đã chết tại hiện trường.

Sau đó, nghi can  bước vào một tòa nhà chung cư trên cùng con phố vào khoảng 2 giờ chiều và bắn một phát súng vào một nữ nhân viên bảo vệ, người bị bắn vào ngực, cũng như một phụ nữ 77 tuổi đang lấy thư của mình, cảnh sát cho biết. Cả hai được đưa đến bệnh viện Y tế Đại học Chicago, nơi nhân viên bảo vệ được thông báo đã chết và người phụ nữ 77 tuổi vẫn trong tình trạng nguy kịch.

Sau đó, nghi can đi đến một tòa nhà khác trên Đại lộ South East End vào khoảng 2:45 chiều và rút súng vào một người đàn ông mà anh ta biết, cảnh sát cho biết. Nghi can đẩy nạn nhân vào căn hộ, đòi chìa khóa xe rồi bỏ trốn khỏi địa điểm trên xe.

Khoảng 3:45 chiều, nghi can bước vào một cửa hàng trên phố South Halsted và thông báo về một vụ cướp, cảnh sát cho biết. Nghi can đã xả súng vào những người bên trong cửa hàng và đánh vào đầu một người đàn ông 20 tuổi và một phụ nữ 81 tuổi vào lưng và đầu. Cả hai được đưa đến Trung tâm Y tế Advocate Christ, nơi người đàn ông được cho là đã chết và người phụ nữ vẫn trong tình trạng nguy kịch, theo cảnh sát.

Cảnh sát cho biết nghi can sau đó đã bỏ trốn khỏi hiện trường trong một chiếc xe.

Vào khoảng 5 giờ chiều, một cô gái 15 tuổi bị bắn vào đầu khi đang ngồi phía sau chiếc xe do một thành viên trong gia đình lái trên đường South Halsted, cảnh sát cho biết. Cảnh sát cho biết, thiếu niên đang trong tình trạng nguy kịch tại Bệnh viện Nhi đồng Comer. 

Vài phút sau, nghi can quay lại khu vực gần  South Halsted và bắn vào hiện trường vụ án, tấn công một chiếc xe của Sở cảnh sát Chicago, cảnh sát cho biết.

Nghi can sau đó đã bị các viên chức từ Sở cảnh sát Evanston bắn sau khi anh ta đi vào một cửa hàng CVS gần Asbury và Howard Streets ở Evanston. Nghi can trốn đến một IHOP gần đó, nơi anh ta bắn vào đầu một phụ nữ mà anh ta đã bắt làm con tin. , cảnh sát cho biết. Người phụ nữ được đưa đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch và sau đó đã tử vong, cảnh sát cho biết.

Sau khi nghi can bị bắn, anh ta đã cố gắng bỏ chạy và gục xuống, cảnh sát cho biết.

Nghi can được Cảnh sát trưởng Chicago David Brown xác định là Jason Nightengale, 32 tuổi.

Nightengale đã chết vì vết thương do súng bắn khi đấu súng với cảnh sát Evanston. Brown không đưa ra động cơ gây ra vụ xả súng nhưng khen ngợi các sĩ quan cảnh sát Evanston vì đã ngăn chặn cuộc tàn sát thêm nữa.

Nightengale từng bị bắt trước đó bắt đầu từ năm 2005 vì các tội vi phạm về súng và ma túy, xâm phạm, trộm cắp, tấn công trầm trọng hơn bằng vũ khí chết người, hành vi liều lĩnh và bạo lực gia đình, WLS đưa tin.

Vụ bắt giữ gần đây nhất của anh ta liên quan đến một vụ vi phạm trong nước vào tháng 10 năm 2019, theo đài.

Đại học Chicago đưa ra một tuyên bố, cho biết cái chết của một sinh viên của trường là “nỗi đau sâu sắc” đối với cộng đồng..

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img