Saturday, December 2, 2023
spot_img

39 tỉnh, thành cho học sinh nghỉ học vì dịch bệnh COVID-19

Tính đến chiều ngày 17/2/2021, có 39 tỉnh thành của Việt Nam cho học sinh nghỉ học cho đến cuối tháng 2/2021 vì lo ngại tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, lây lan cộng đồng nhanh và rộng hết sức nghiêm trọng…

 

Cali Today được biết, tính đến chiều ngày 17/2/2021, có thêm 10 tỉnh, thành cho học sinh nghỉ học, trước đó có 29 tỉnh thành ký quyết định kết hợp với lịch nghỉ đón Tết nguyên đán Tân Sửu 2021. Đồng Nai được biết là tỉnh thứ 39 ký quyết định sau một buổi sáng học sinh đến trường.

Trước đó, vào ngày 15/2/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai ra Thông báo số: 618/SGDĐT-VP về việc chuẩn bị các điều kiện đến trường an toàn cho học sinh, đảm bảo thực hiện phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong trường học trên địa bàn tỉnh.

Khoản 1 của Thông báo này có nội dung Thông báo và thực hiện thời gian nhập học trở lại đối với trẻ em, học sinh, học viên sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Tân Sửu 2021 là ngày 17/02/2021 (Thứ Tư).

Sau khi Thông báo này phát đi, nhiều phụ huynh có con em học tại các trường tiểu học và trung học trên địa bàn tỉnh Đồng Nai bày tỏ sự lo lắng vì tình hình dịch COVID-19 đợt 3 tại Việt Nam đang bùng phát dữ dội, lây lan cộng đồng nhanh và rộng hết sức nghiêm trọng. Nhiều tỉnh thành lân cận Đồng Nai nói riêng và cả miền Nam nói chung đều có quyết định cho trẻ em, học sinh nghỉ học đến hết tháng 2.  

Vì lẽ đó, vào ngày 17/2, sau một buổi sáng đến trường, học sinh và tập thể giáo viên ở các trường trên địa bàn tỉnh Đồng Nai bất ngờ nhận Thông báo từ UBND tỉnh Đồng Nai là quyết định cho trẻ em-học sinh nghỉ học đến hết tháng 2/2021 để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Mạng báo Việt Nam cho biết Quyết định do Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai ông Thái Bảo ký. Theo quyết định này, UBND tỉnh Đồng Nai cho rằng hiện nay tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Nhiều người từ các địa phương sẽ quay trở lại làm việc và học tập tại tỉnh sau Tết Nguyên đán nên nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng rất cao.

Do đó, để đảm bảo sức khỏe và kiểm soát dịch bệnh, UBND tỉnh Đồng Nai quyết định cho tất cả trẻ em mầm non, học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn được nghỉ học đến hết tháng 2.

Được biết, hiện có khoảng 10 tỉnh thành ở Việt Nam do kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tốt nên cho học sinh quay trở lại trường học vào ngày 17/2, tức là sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Tân Sửu 2021 như Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Hà Tĩnh, Tiền Giang, Bắc Cạn, Đắc Nông…./.

 

THIÊN HÀ

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img