Saturday, February 4, 2023
spot_img

Nhiều ngàn người xuống đường ở London chống Brexit

AFP – Nhiều ngàn người dân hôm thứ bảy 9/9 ở thủ đô London của Anh đã rầm rộ xuống đường hô hào chính phủ Anh nên ‘nghĩ lại và bác bỏ Brexit’, họ còn kéo nhau đến văn phòng nữ Thủ Tướng Anh Theresa May la chộ bà.

Một tấm biểu ngữ của đoàn biều tình mang hàng chữ như sau‘Cứu với! Chúng tôi bị mắc kẹt trên một hải đảo bị bọn điên khùng chiếm cứ’. Nhiều lá cờ màu xanh biểu tượng của khối Liên hiệp Châu Âu EU bay phất phới trong đoàn biểu tình.

Sau đó đoàn biểu tình đông đảo còn kéo nhau đến tòa nhà Quốc Hội Anh. Nhiều tấm ảnh của các Bộ Trưởng của chính phủ Anh được đưa ra kèm theo hàng chữ ‘hãy lấy lại quyền kiểm soát từ những chú hề này’

Nhiều ngàn người xuống đường ở London chống Brexit. Photo Credit: AP

Beverly Townsend, một cư dân 55 tuổi của vùng phía đông Anh quốc, cũng có mặt trong đoàn biểu tình với tấm biểu ngữ mang chữ ‘hãy thoát khỏi Brexit’. Bà Townsend nói: “Chẳng có lý do chính đáng nào mà Anh lại rút ra khỏi khối EU cả”

Tiến sĩ John Wale giảng dạy tại đại học Warwick University ở vùng trung bộ nước Anh, cũng mang hai đứa con 16 và 12 tuổi đến London tham gia biểu tình. Ông phát biểu như sau: “Tất cả đều tiêu cực quá, tại sao chúng ta lại muốn ném đi một cái gì rất tốt đẹp chỉ để làm vừa lòng một nhúm nhỏ quá khích chứ?”

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments