Saturday, December 3, 2022
spot_img

300 sinh viên bị cách ly sau khi tìm thấy COVID trong nước thải tại Ký túc xá 

Viện Công nghệ New Jersey (NJIT) ở Newark, New Jersey, đã đưa 300 sinh viên của mình vào diện cách ly trong tuần này sau khi xét nghiệm chất thải ở Ký túc xá có  virus SARS-CoV-2 

Mọi sinh viên sống ở Cypress Hall đều phải cách ly vào tối thứ Tư sau khi kết quả kiểm tra chất thải được công bố vào đầu ngày hôm đó, Giám đốc chiến lược của NJIT, Matthew Golden, nói với NJ Advance Media.

Golden cho biết các sinh viên bị cách ly được phép rời khỏi khuôn viên trường, và  nhà trường đã đình chỉ vào các cơ sở trường cho đến khi họ nhận được kết quả xét nghiệm coronavirus âm tính. Mọi sinh viên trong ký túc xá đều được kiểm tra vào sáng thứ Năm, và kết quả dự kiến ​​muộn nhất là vào thứ Hai, ông nói.

Sinh viên NJIT được phép sống trong khuôn viên trường trong học kỳ mùa thu. Các khóa học được thực hiện theo giải pháp là học từ xa và học trực tiếp

Giáo sư kỹ thuật dân dụng và môi trường Lucia Rodriguez-Freire, một chuyên gia về thử nghiệm nước, khuyến nghị NJIT nên kiểm tra COVID-19 trong nước thải của mình, cô nói với NJ Spotlight News.

“Điều đó là tốt và sẽ giúp chúng tôi không cần phải kiểm tra các cá nhân,” Rodriguez-Freire nói. “Chúng tôi có thể kiểm tra toàn bộ cộng đồng và xem liệu có điều gì đang xảy ra hay không.”

NJIT không phải là trường đại học duy nhất của Mỹ sử dụng xét nghiệm nước thải như một phương tiện để có khả năng phát hiện các đợt bùng phát coronavirus trước khi chúng lây lan rộng rãi trong khuôn viên trường. Phương pháp này có thể đóng vai trò như một hệ thống cảnh báo sớm, đặc biệt đối với những người không có triệu chứng, vì vi rút thường xuất hiện trong phân hoặc nước tiểu nhiều ngày trước khi xét nghiệm thông thường phát hiện ra nó.

Đại học California tại San Diego (UCSD) đã tiến hành kiểm tra nước thải hàng ngày trên một số tòa nhà của trường trong hơn một tháng.

Robert Schooley cho biết: “Những gì nước thải cho phép chúng tôi làm là xét nghiệm hàng trăm người cùng một lúc với mỗi mẫu”

Các viên chức của UCSD đã tìm thấy dấu vết của COVID-19 trong nước thải vào đầu tháng 9, cho phép họ tiến hành kiểm tra 647 coronavirus vào cuối tuần sau. Hai người có kết quả xét nghiệm dương tính và được cách ly, có thể ngăn chặn sự bùng phát thêm, KNSD đưa tin.

Vào tháng 8, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) thông báo họ đang phát triển một cổng thông tin cho các sở y tế địa phương để gửi dữ liệu xét nghiệm nước thải vào cơ sở dữ liệu quốc gia với hy vọng rằng thông tin thu thập được có thể giúp cung cấp thông tin cho hành động y tế cộng đồng.

Golden nói với NJ Advance Media, kiểm tra nước thải sẽ là một trong những “công cụ tốt nhất” của NJIT để có thể phát hiện coronavirus trước khi nó lây lan.

Trong tuần của ngày 14 tháng 9, NJIT đã báo cáo không có trường hợp nhiễm coronavirus mới nào. Trường có tổng cộng chín trường hợp kể từ khi bắt đầu thu thập dữ liệu vào tháng Ba, với bốn trường hợp trong số đó được đánh dấu là “đã khôi phục”. Tổng số sinh viên của NJIT vào mùa thu năm 2019 là 11.518, gần 9.000 trong số đó là sinh viên chưa tốt nghiệp.

Tính đến thứ Sáu, Newark có tổng cộng 8.762 trường hợp dương tính với COVID-19 và 664 trường hợp tử vong, theo trang web của thành phố. Toàn bang đã báo cáo tổng số 198.848 trường hợp mắc và 14.270 trường hợp tử vong.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments