Sunday, November 27, 2022
spot_img

3 viên cảnh sát Vermont từ chức liên quan đến thẻ vắc xin COVID-19 giả

Ba nhân viên cảnh sát của bang Vermont đã từ chức trong bối cảnh cuộc điều tra về các cáo buộc liên quan đến thẻ tiêm chủng COVID-19 giả.

Các cựu quân nhân – Shawn Sommers, Raymond Witkowski và David Pfindel – bị nghi ngờ có “nhiều vai trò khác nhau” trong một kế hoạch tạo thẻ tiêm chủng giả có thể vi phạm luật liên bang, Cảnh sát bang Vermont cho biết trong một thông cáo báo chí hôm thứ Ba.

Cơ quan này cho biết các cáo buộc, được báo cáo bởi các quân nhân của các bang khác, cũng đã được chuyển đến các cơ quan thực thi pháp luật liên bang.

Đại tá Matthew Birmingham, Giám đốc Cảnh sát Bang Vermont, cho biết trong một tuyên bố rằng ông “buồn và thất vọng hơn.”

Birmingham nói: “Tôi rất xấu hổ vì tình huống này đã xảy ra và biết rằng nó đã làm hoen ố danh tiếng của Cảnh sát Bang Vermont.”

Ủy viên An toàn Công cộng Vermont Michael Schirling cho biết trong một tuyên bố rằng dựa trên đánh giá ban đầu, các nhà lãnh đạo cảnh sát bang không thể làm gì thêm để ngăn chặn vụ việc.

Sommers và Witkowski đã đệ đơn từ chức vào ngày 10 tháng 8 sau khi một binh sĩ khác nêu quan ngại về hành vi của những người đàn ông. Pfindel từ chức có hiệu lực vào ngày 3 tháng 9, sau một cuộc điều tra từ Cục An toàn Công cộng.

Mối lo ngại về thẻ vắc xin giả đã trở nên phổ biến khi Hoa Kỳ tiếp tục chiến dịch tiêm chủng COVID-19 và vắc xin trở thành bắt buộc đối với một số công việc, địa điểm và hoạt động nhất định.

Trong một cảnh báo dịch vụ công ngày 30 tháng 3 , FBI cảnh báo rằng việc giả mạo thẻ vắc xin là bất hợp pháp, vì việc sử dụng trái phép con dấu của cơ quan chính phủ chính thức là một tội ác liên bang.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments