Friday, December 1, 2023
spot_img

3 thành viên Tịnh Thất Bồng Lai bị tạm giam thêm 20 ngày

Cơ quan Công an tỉnh Long An tiếp tục gia hạn thời gian tạm giam đối với 3 thành viên của Tịnh Thất Bồng Lai (huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) để tiếp tục làm rõ vụ án đang khởi tố với cáo buộc tội “Lợi dụng tự do dân chủ vi phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân”…

Cơ quan Công an tỉnh Long An vào ngày 12/3/2022 đã cho truyền thông Nhà nước CS Việt Nam được biết, Cơ quan đã ra thông báo gia hạn thêm thời gian tạm giam đối với 3 thành viên của Tịnh Thất Bồng Lai hay còn gọi là Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ (huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) là các ông: Lê Thanh Hoàn Nguyên (32 tuổi), Lê Thanh Nhất Nguyên (31 tuổi), và Lê Thanh Trùng Dương (27 tuổi) để tiếp tục làm rõ vụ án đang khởi tố với cáo buộc tội “Lợi dụng tự do dân chủ vi phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân” theo quy định tại Điều 331 Bộ Luật hình sự Việt Nam năm 2015. Thời gian gia hạn kéo dài đến ngày 4/4/2022.

Như vậy sau gần 3 tháng tạm giam để phục vụ công tác điều tra, 3 thành viên Tịnh Thất Bồng Lai bị tạm giam thêm khoảng 20 ngày. Ngoài ra, phía Cơ quan Công an tỉnh Long An cho biết thêm, việc gia hạn thời gian tạm giam còn để Cơ quan điều tra làm rõ những cáo buộc “Chiếm đoạt tài sản” và “Loạn luân”.

Mặc dù vậy, đã mấy tháng qua kể từ khi 4 thành viên của Tịnh Thất Bồng Lai (3 nêu trên và ông Lê Thanh Tùng Vân đang tại ngoại) với những cáo buộc như đã nêu nhưng cho đến hiện tại, phần đông dư luận quan tâm vụ án vẫn chưa thấy có thông tin nào để xác thực 4 thành viên của Tịnh Thất Bồng Lai đúng như cáo buộc.

Cali Today từng chia sẻ thông tin vụ án, vào ngày 5/1, Cơ quan điều tra Công an huyện Đức Hòa ra quyết định khởi tố nghi can và lệnh tạm giam.

Ngày 21/2, Viện Kiểm sát huyện Đức Hòa có quyết định chuyển vụ án cho Công an tỉnh Long An thụ lý.

Vụ án thu hút quan tâm của dư luận bởi nhiều thông tin được các Youtuber, Facebooker lợi dụng sức mạng của truyền thông mạng xã hội nên đã thổi phồng lên ngay trước khi vụ án bị khởi tố và cho đến hiện tại./.

 

THIÊN HÀ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img