Sunday, December 4, 2022
spot_img

3 người đàn ông lừa đảo đầu tư ở California bị kết án

SACRAMENTO, California – Ba người đàn ông lừa đảo điều hành một chương trình đầu tư trị giá 11 triệu đô la đã bị bắt. Nạn nhân là những người già California

James Litzinger, Gregory Chapman và Wallace Thomas đã bị kết án tù tiểu bang từ ba đến 30 năm, văn phòng tổng chưởng lý California tuyên bố hôm thứ Sáu.

Một người đàn ông thứ tư, Rogel Patawaran, đã chết trong khi chờ tuyên án, nhà chức trách cho biết.

Các công tố viên cho biết những người đàn ông điều hành một công ty có tên Authotecq rằng hơn 9 năm đã bán hơn 11 triệu đô la chứng khoán chưa đăng ký, chủ yếu cho các nhà đầu tư cao tuổi. Công ty tuyên bố đang phát triển một hệ thống ngân hàng trực tuyến

Tuy nhiên, các nghi can đã dùng tiền đầu tư để chi tiền cho bữa ăn ngon, nhiều xe hơi, tiền thuê nhà và nhiều thứ khác. “Các nhà đầu tư không bao giờ nhận được bất kỳ  lợi nhuận nào từ khoản đầu tư của họ “, theo một tuyên bố từ văn phòng tổng chưởng lý.

Litzinger đã bị kết án vào thứ năm tới tám năm tù. Chapman, người bị kết án vì tội trộm cắp và gian lận chứng khoán, trước đó đã bị kết án 30 năm. Thomas, người đã nhận tội trước khi xét xử, đã bị kết án vào tháng trước 3 năm, các công tố viên cho biết.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments