Sunday, February 5, 2023
spot_img

3 người chết, bao gồm cả tay súng, trong vụ xả súng bên ngoài nhà thờ Iowa

Một tay súng mà cảnh sát cho biết đã nổ súng trong một bãi đậu xe của nhà thờ ở trung tâm Iowa, khiến hai người thiệt mạng, và hắn cũng đã chết.

Các nhà chức trách cho biết vụ nổ súng xảy ra vào tối thứ Năm tại Nhà thờ Cornerstone ngay bên ngoài Ames, Iowa, một thành phố có khoảng 66.000 người, phía bắc Des Moines. Cơ quan thực thi pháp luật đã công bố một số chi tiết khác liên quan đến vụ tấn công, diễn ra sau vụ xả súng được công khai ở Texas và ngoại ô New York.

Đội trưởng Cảnh sát trưởng hạt Story, Nicholas Lennie, nói trong một cuộc phỏng vấn rằng vào khoảng 6:51 chiều giờ địa phương, một số cuộc gọi đến từ những người ở nhà thờ, báo cáo một tay súng trong bãi đậu xe đã bắn hai người.

Trong số ba người thiệt mạng, một người được xác định là nam giới và hai nạn nhân là phụ nữ, Lennie nói.

Lennie nói rằng nam giới đã được xác định là kẻ xả súng và không có mối đe dọa nào đối với cộng đồng, động cơ của vụ nổ súng vẫn chưa được biết rõ và cuộc điều tra đang ở giai đoạn đầu.

Những người gọi đến 911 báo cáo rằng một tay súng trong bãi đậu xe đã bắn hai người, anh ta nói.

Lennie nói rằng liệu kẻ xả súng có tự sát hay không cũng đang được điều tra, nhưng ba người đã chết khi cơ quan thực thi pháp luật đến.

Cảnh sát trưởng Paul H. Fitzgerald cho biết có một sự kiện tại nhà thờ liên quan đến sinh viên đại học, nhưng không có hoạt động bắn súng nào bên trong.

Không có thương tích nào khác được báo cáo.

Các nhà điều tra tin rằng đó là một sự cố bị cô lập, các quan chức cho biết.

Ông nói: “Chúng tôi không biết mối quan hệ giữa nghi phạm và các nạn nhân tại thời điểm này là như thế nào. “Vì vậy, chúng tôi vẫn đang điều tra phần đó của nó.”

Các chi tiết khác về ba người đã chết và vũ khí được sử dụng chưa được công bố. Lennie cho biết thêm thông tin sẽ được công bố vào sáng thứ Sáu tại một cuộc họp báo tại văn phòng cảnh sát trưởng.

Nhà thờ Cornerstone, một thành phố lớn trên Xa lộ liên tiểu bang 35, tự mô tả trên mạng là “một nhà thờ đa thế hệ với niềm đam mê tiếp cận thế hệ sinh viên đại học tiếp theo bằng Phúc âm.”

Nhà thờ tuyên bố trên trang web của mình rằng nó phát triển từ một mục vụ nhà thờ được thành lập vào năm 1994 tại Đại học Bang Iowa ở Ames có tên là “The Salt Company”, vẫn là tên của chương trình đại học.

Trang web của Công ty Salt nói rằng khoảng 1.300 học sinh tụ tập vào mỗi thứ Năm trong năm học để giảng dạy Kinh thánh và các buổi thờ phượng. Chương trình dự kiến ​​bắt đầu lúc 7 giờ tối Thứ Năm tại khán phòng phía nam của nhà thờ, theo trang Facebook của nhà thờ .

Vụ xả súng trong bãi đậu xe của nhà thờ diễn ra sau một chuỗi các vụ chết người khác kể từ khi một tay súng giết 10 người trong siêu thị ở Buffalo, New York, mà cảnh sát cho rằng có động cơ chủng tộc.

Tuần trước, một tay súng khác đã giết chết 19 trẻ em và hai giáo viên ở Uvalde, Texas, trong vụ xả súng ở trường tồi tệ nhất kể từ vụ thảm sát trường tiểu học Sandy Hook năm 2012 ở Newtown, Connecticut. Kể từ vụ xả súng ở Uvalde, 17 vụ xả súng hàng loạt mới đã xảy ra trong vòng một tuần sau đó, theo Gun Violence Archive, một nhóm nghiên cứu phi lợi nhuận.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments