Monday, January 30, 2023
spot_img

3 cảnh sát vô tình bị ghi âm khi bàn bạc tàn sát người da đen

Ngồi trong chiếc xe tuần tra của mình ở Wilmington, NC, sĩ quan Michael “Kevin” Piner dự đoán những cuộc biểu tình của phong trào Black Lives Matter sẽ nhanh chóng dẫn đến nội chiến.” Tôi đã sẵn sàng”, Piner nói với một sĩ quan khác, nói thêm rằng anh ta dự định mua một khẩu súng trường tấn công.

“Chúng tôi sẽ đi ra ngoài và bắt đầu tàn sát những tên da đen”, Piner nói.

Lời đe doạ này được đưa ra trong cuộc hội thoại với những lời lẽ phân biệt chủng tộc công khai của Piner, 44 tuổi và hai đồng nghiệp khác là Jesse E. Moore và James Brian Gilmore. Đoạn hội thoại này vô tình được ghi lại trên xe tuần tra, và được sở cảnh sát Wilmington công bố hôm 24/6, trong đó ba sĩ quan sử dụng những lời lẽ phân biệt chủng tộc, gợi ý về việc giết người da đen và chế giễu người biểu tình.

“Xóa chúng khỏi bản đồ đi” Piner nói về người Mỹ gốc Phi. ” chúng ta sẽ đưa họ trở lại khoảng bốn hoặc năm thế hệ trước”

Cả ba sĩ quan đã bị sa thải hôm thứ Tư, cảnh sát trưởng Wilmington, ông Donny Williams – một người da đen – gọi cuộc hội thoại này là sự xúc phạm không thể chấp nhận được.

“Đây là trường hợp đặc biệt và khó khăn nhất mà tôi gặp phải trong sự nghiệp của mình”, Williams nói, người vừa nhận làm cảnh sát trưởng  vào thứ ba . “Chúng tôi phải thiết lập những cải cách mới trong cảnh sát và trên khắp toàn quốc”

Cuộc hội thoại 3 sĩ quan được ghi lại một cách hết sức tình cờ. Hôm 4/6, một trung sĩ của sở cảnh sát đang thực hiện nhiệm vụ thường ngày là xem qua các đoạn băng được ghi lại, thì bất ngờ phát hiện đoạn clip dài gần 2 tiếng được kích hoạt tình cờ trên xe của sĩ quan Pilner. Sau khi nghe cuộc hội thoại đầy lời lẽ phân biệt chủng tộc, cô đã báo cáo lên cấp trên và sở cảnh sát tiến hành điều tra nội bộ.

Piner, một sĩ quan cảnh sát Wilmington làm việc năm 1998, bắt đầu ghi âm bằng cách bày tỏ sự giận dữ của mình về các cuộc biểu tình đang diễn ra chống lại sự tàn bạo của cảnh sát và sự bất công chủng tộc sau cái chết của George Floyd. Nói chuyện với Gilmore, Pilner phàn nàn rằng cảnh sát địa phương chỉ nghĩ đến việc quỳ xuống cùng người da đen

Gilmore, làm việc ở bộ phận này vào năm 1997, nói rằng người da trắng hiện đang tôn sùng người da đen. Cả hai sau đó phàn nàn về các sĩ quan da đen trong lực lượng

Vào ngày 9 tháng 6, các nhà điều tra đã đối chất với những người đàn ông với bản ghi âm. Họ thừa nhận đã có những cuộc trò chuyện, nhưng các sĩ quan cho biết nội dung bị ảnh hưởng bởi những căng thẳng mà cảnh sát phải đối mặt trong khung cảnh hiện tại.

Theo các nhà điều tra, Moore và Gilmore cho rằng họ không phải là người phân biệt chủng tộc, trong khi Piner, cho biết đoạn ghi âm này là một lời xấu hổ

Williams, cảnh sát trưởng, cho biết ông sẽ đảm bảo không ai trong số những người này có thể được làm việc. Ông nói rằng ông sẽ tham khảo ý kiến ​​của các công tố viên về các cáo buộc hình sự đối với ba người đàn ông này 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments