Sunday, May 28, 2023
spot_img

IS tung ra cuộc tấn công vào Tòa Đại Sứ Iraq ở Kabul

ABC News – Hôm thứ hai 31/7 nhóm IS đã nhắm vào Tòa Đại Sứ Iraq ở thủ đô Kabul của Afghanistan, khi một tên ôm bom cảm từ cho nổ tung bên ngoài cổng gác và 3 tên khác xông vào bắn phá kéo dài đến 4 giờ.

Sau đó lực lượng an ninh Afghanistan nói cuộc tấn công chấm dứt với việc cả 4 tên khủng bố đều bị giết chết. Najib Danish, phát ngôn nhân của Bộ Nội Vụ cho báo chí hay có 2 nhân viên Afghanistan bị giết và có 3 cảnh sát cũng bị thương trong vụ tấn công.

Đã có một số báo cáo chỏi nhau về số thương vong sau vụ tấn công vì một nhân chứng cho biết đã thấy xác của ít nhất 2 cảnh sát viên nằm trên đường, bên ngoài Tòa Đại Sứ, rất nhanh sau khi vụ tấn công khởi sự.

Photo Courtesy: AP

Trong tuyên bố của mình, IS cho hay đã giết chết 7 nhân viên bảo vệ, nhưng thường thì IS hay thổi phồng thành tích dẫm máu của họ. IS đang cố gắng gây xáo trộn sau những thất bại trên chiến trường khiến họ mất nhiều đất đai ở Iraq và Syria.

Tổng Thống Afghanistan Ashraf Ghani đã lên tiếng kết án vụ tấn công, nhưng thừa nhận là chính lực lượng an ninh của Afghanistan có nhiệm vụ bảo vệ an toàn cho các tòa Đại Sứ ngoại quốc, còn phát ngôn nhân Ahmad Jamal của Bộ Ngoại Giao Iraq cũng lên án vụ khủng bố mới nhất này.

Cũng có tin là một xe bom đã phát nổ, sau đó có tin chính xác hơn là tên khủng bố mang bom đã đi bộ và không hề lái xe. Sau khi cuộc tấn công diễn ra 1 giờ, các nhân chứng còn cho hay “nghe có tiếng nổ lớn và khói đen bốc cuồn cuộn bên trong Tòa Đại Sứ”

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT