Saturday, December 2, 2023
spot_img

$27 triệu được trao cho mẹ của cô gái gốc Việt thiệt mạng trong vụ tai nạn xe tải

Mẹ của một cô gái gốc Việt thiệt mạng trong vụ va chạm với xe tải ở Mỹ hồi năm 2017 sẽ nhận được 27 triệu USD tiền bồi thường cho cái chết thương tâm của con mình.

Một bồi thẩm đoàn Columbus hôm thứ tư đã đưa ra phán quyết rằng mẹ của Cindy Tran Huynh là bà Thuy Huynh Ta sẽ được trao 22 triệu đô la cho giá trị sinh mạng của con gái bà và 5 triệu đô la cho sự đau đớn mà Cindy Tran Huynh phải gánh chịu, theo tờ báo.

Vụ tai nạn xảy ra vào ngày 26-1-2017, khi tài xế George Hooks, 61 tuổi, đang lái chiếc Cascadia Freightliner 2012 đi về hướng tây trên đường Macon định đến nhà xe của ông chủ mình trên đường Technology Parkway ở Columbus.

Khi đó Huynh đang lái chiếc mô tô Yamaha FZ6R đời 2009, di chuyển theo hướng ngược lại.

Cả ông Hooks và Huynh đều bật đèn xanh khi đến ngã tư, nhưng Huynh có quyền ưu tiên do cô đi thẳng, trong khi tài xế Hooks lại rẽ trái trước mặt cô gái trẻ trên con đường năm làn xe mà lẽ ra ông này phải nhường đường, theo lời cảnh sát.

“Trong tình huống đó, Cindy Tran Huynh không thể và không biết nên làm gì khác để tránh hoặc giảm thiểu va chạm”, theo đơn kiện được nộp vào ngày 10-2-2017.

Tài xế xe tải sau đó đã thừa nhận lỗi là do một mình anh ta, vụ kiện cho biết: Cindy Tran Huynh là một nạn nhân vô tội, như bị cáo Hook thừa nhận trong quá trình khai với cảnh sát. Hook đã thừa nhận tai nạn 100% lỗi của mình. 

Chủ nhân của Hook, MDV SpartanNash, và công ty bảo hiểm XL Insurance America Inc., đã phải chịu trách nhiệm trước tòa về sự bất cẩn của tài xế

Luật sư của bà Thuy Huynh Ta cho biết Cindy Tran Huynh là con lớn nhất trong gia đình có ba người con của bà Thuy Huynh Ta và ông Vinh Ta, luôn nằm trong nhóm học sinh giỏi nhất lớp khi còn ở trường trung học.

Sau khi tốt nghiệp Trường Trung học hạt Marion, Huynh có bốn năm phục vụ trong lực lượng Lục quân Mỹ trước khi đăng ký học ngành nghiên cứu quốc tế tại Đại học bang Columbus, định sẽ gia nhập lực lượng thủy quân lục chiến và vào học trường sĩ quan của quân đoàn này, theo tờ Columbus Ledger-Enquirer.

Vào ngày xảy ra vụ tai nạn đáng tiếc, Huynh vừa rời phòng tập gym và đeo túi đựng sách vở trên lưng. Cô qua đời do bị chấn thương kín sau vụ va chạm, khi chỉ hơn một tuần nữa là đến sinh nhật thứ 23.

Nguyệt Yên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img