Wednesday, November 30, 2022
spot_img

27 người nhiễm virus corona tại một cơ sở dưỡng lão ở quận Contra Costa 

Quận Contra Costa, Calif. (KRON) — Ít nhất 27 người được xét nghiệm dương tính với virus corona sau dịch bệnh bùng phát tại một cơ sở dưỡng lão ở Orinda, quận Contra Costa. 

Sở Y tế Contra Costa cho hay, may mắn bùng phát tại Orida Care Center chưa tước đi sinh mạng của ai. 

Nhà chức trách y tế bắt đầu điều tra hồi đầu tuần sau khi nhai nhân viên tại đây phải đi khám bác sĩ. Hai nhân viên này được xét nghiệm dương tính với virus corona vào hôm thứ Tư cùng với hai bệnh nhân khác tại cơ sở. Sở y tế lập tức cho xét nghiệm toàn bộ người dân và nhân viên trại cơ sở này vào thứ 5. Kết quả trước mắt cho thấy, 24 bệnh nhân và 3 nhân viên có kết quả dương tính, trong đó có 2 người đã nhập viện địa phương. Số còn lại không có triệu chứng nghiêm trọng được cách ly nhưng không phải vào bệnh viện. 

“Tình huống  rất nghiêm trọng, và chúng tôi rất lấy làm quan ngại về người dân trong các cơ sở chăm sóc người cao niên ở quận Contra Costa,” bác sĩ Chris Farnitano. “Đó là lý do tại sao chúng tôi cần mọi người tuân thủ theo lệnh ở trong nhà, cách ly xã hội và các biện pháp pháp khác nhằm bảo vệ người dân trong cộng đồng của chúng ta, những người yếu có thể nhiễm bệnh nặng từ COVID 19.” 

Là cơ sở dưỡng lão chuyên nghiệp với 45 cư dân, Orinda Care Center tuân thủ theo tất cả những yêu cầu ngăn chặn lây lan virus. Nhà chức trách y tế quận hiện đang bắt đầu điều tra và xét nghiệm tại hai cơ sở chăm sóc người cao niên khác trong quận. 

Tại quận Contra Costa cho đến thứ 6, có 5 người tử vong và hơn 300 người dương tính với virus corona. 

Hương Giang (Theo Kron) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments