Sunday, February 5, 2023
spot_img

Mỹ bắn hạ phi cơ không người lái ở Syria

LAT – Hôm thứ ba 20/6 một chiến đấu cơ Hoa Kỳ đã bắn rơi một phi cơ không người lái ở Syria. Đây là vụ chiến đấu cơ Hoa Kỳ khai hỏa bắn rơi một vật bay của đối phương chỉ trong vòng một tháng.

Chiến đấu cơ F-15 của không lực Mỹ đã bắn rơi một phi cơ không người lái Shaded-129 vào lúc 12 giờ 30 phút trưa, khi nó đang bay đến gần một căn cứ quân sự của thành phố Tanf, nơi các quân nhân Mỹ, Anh và Na Uy đang huấn luyện các nhóm kháng chiến chống IS và chính phủ Syria.

Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ cho hay chiếc F-15 đã ngăn chận chiếc phi cơ không người lái này và viên phi công đã khai hỏa bắn rơi nó, khi chiếc phi cơ này không thay đổi lộ trình bay.

Photo Credit: AP

Ngày 8 tháng 6, khi một phi cơ không người lái do Iran sản xuất thả một quả bom gần các vị trí của quân kháng chiến đang tuần tra gần trại Tanf thì một chiến đấu cơ Mỹ cũng bắn hạ chiếc phi cơ này. Cùng lúc các phản lực cơ của Mỹ tung ra 3 cuộc oanh kích chống lại các lực lượng của chính phủ Syria.

Chiến cuộc Syria đang trở nên rất căng thẳng. Tuy nhiên Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ nhấn mạnh “liên quân do Hoa Kỳ lãnh đạo không chủ tâm đánh nhau với quân nhân Syria hay với Nga, mà chỉ bảo vệ liên quân nếu cảm thấy bị đe dọa”

Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ tuy vậy lưu ý là các tay súng IS không hể giảm cường độ phá hoại ở Syria. Hôm chủ nhật, một máy bay Mỹ bắn rơi một chiến đấu cơ SU-22 của Nga, một hành động khiến Moscow nổi giận và tuyên bố sẽ ‘bắn hạ mọi vật thể bay của liên quân’

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments