Saturday, June 10, 2023
spot_img

Cha của sinh viên Mỹ được Bắc Hàn thả: TT Obama không chịu giúp

Breitbart News – Thân nhân của anh sinh viên Otto Warmbier trong cuộc họp báo đã tố cáo chính phủ Obama không làm đủ trách nhiệm nhằm giúp anh được tự do khi đang bị giam giữ ở Bắc Hàn.

Bác sĩ Daniel Kanter, chuyên gia về thần kinh, cho hay tình trạng của anh Warmbier, 22 tuổi, khá đáng ngại vì hiện nay ‘anh vẫn không hiểu ngôn ngữ người khác và không có phản ứng khi bác sĩ ra lệnh anh làm cái chi đó’

Cha của anh là ông Fred Warmbier nói: “Tôi tự hào về Otto, vì con tôi tỏ ra can đảm khi bị giam giữ, nó bị đối xử quá tàn nhẫn, chính quyền Bình Nhưỡng đúng là bọn khủng bố, chúng tôi không biết tin tức con mình từ tháng 3 năm 2016”

Cha của anh Warmbier than phiền chính phủ Obama. Photo Credit: AP

Trong lúc ông Warmbier ca tụng TT Trump đã gọi điện thăm hỏi con trai ông, cũng như cám ơn các viên chức ngoại giao Hoa Kỳ nổ lực trong việc giàn xếp đưa con ông về nước, ông chỉ trích chính phủ Obama rất rõ ràng.

Ông nói: “Khi có tin Otto đã bị bắt, các viên chức của chính phủ Obama khuyên chúng tôi ‘không nên ầm ỉ’ trong lúc họ đang làm việc để anh được phóng thích nhưng mọi chuyện lại im lặng. Dù đã gặp ông Ngoại Trưởng John Kerry và nhiều viên chức khác, nhưng họ khuyên chúng tôi ‘đừng quấy rầy Bắc Hàn lúc này”

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT