Monday, February 6, 2023
spot_img

252.000 trẻ em có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 trong tuần qua

Một báo cáo mới từ Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ và Hiệp hội Bệnh viện Nhi đồng cho thấy gần 252.000 trẻ em đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 trong tuần trước khi các trường học mở cửa trở lại cho việc học trực tiếp và biến thể delta gia tăng trên khắp nước Mỹ.

Để so sánh, gần 8.400 trường hợp ở những người trẻ tuổi đã được ghi nhận trong một báo cáo hàng tuần vào tháng Sáu.

Hơn một nửa số ca bệnh nhi mới được phát hiện ở các bang miền Nam, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh .

Theo ABC News, nhiều trẻ em đã phải nhập viện ở Texas, nơi Thống đốc Greg Abbott (R) đã ra lệnh cấm đeo khẩu trang học đường , hơn bất kỳ bang nào khác trong cả nước, theo ABC News.

“Chúng tôi gọi đây là đợt bùng phát thứ tư … nhưng nó chắc chắn là đợt tăng có tác động mạnh nhất – thực sự ảnh hưởng đến trẻ em và thanh thiếu niên”, James Versalovic, giám đốc bệnh học tại Bệnh viện Nhi Texas, nói với mạng.

Một đứa trẻ 11 tuổi ở bang này đã bị nhiễm COVID-19 chỉ vài ngày sau khi em quay lại chương trình học trực tiếp. Mẹ cô bé nói với ABC News rằng cô bé đã được đưa vào máy thở.

Cả Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ và Hiệp hội Bệnh viện Nhi đồng đều viết trong báo cáo hàng tuần mới nhất rằng tử vong và bệnh nặng là “không phổ biến” ở trẻ em.

Tuy nhiên, các tổ chức cảnh báo rằng vẫn cần thu thập thêm dữ liệu về những ảnh hưởng lâu dài “bao gồm cả những cách vi-rút có thể gây hại cho sức khỏe thể chất lâu dài của trẻ em bị nhiễm bệnh, cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần và cảm xúc của nó.”

Hơn 5 triệu trẻ em đã có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút kể từ khi đại dịch bắt đầu, với hơn 750.000 trường hợp trẻ em được báo cáo trong tháng trước, theo các tổ chức.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments