Saturday, April 1, 2023
spot_img

25 năm tù cho người đàn ông gốc Việt bắn chết đồng nghiệp đi chung xe

Cali Today News – Ngô Văn Vũ vào hôm nay đã bị tuyên án ít nhất 25 năm tù do liên can đến vụ bắn chết một đồng nghiệp, ném thi thể nạn nhân dưới gầm một chiếc xe đậu trong bãi đậu xe của thương xá ở thành phố Auburn, tiểu bang Massachusetts.

Cô Nguyễn Nhung – 46 tuổi – bị Vũ bắn thẳng một phát vào đầu khi đang ở trong xe của anh ta. Vũ – 30 tuổi, sinh sống tại 201 đường Dana Avenue, thành phố Worcester – bị tuyên án 19 năm tù cho tội ngộ sát cộng với 6 đến 7 năm tù tội lừa dối cảnh sát. Trước đó bị đại bồi thẩm đoàn phán quyết có tội 8 cáo buộc cố sát, một số cáo buộc tàng trữ súng không giấy phép và một tội cáo buộc lừa gạt cảnh sát nhưng anh ta đã thoả thuận nhận tội để có thể được giảm án.

Vào khoảng 4h chiều ngày 18 tháng 2 năm 2014, một người đàn ông gọi điện báo cảnh sát có một người phụ nữ nằm bất động úp mặt vào đống máu trong bãi đậu xe thương xá Auburn Mall trên đường Southbridge Street. Một phần thân thể nạn nhân nằm dưới gầm chiếc xe đang đậu ở tầng trệt trong khu đậu xe phía đông. Một vỏ đạn caliber 22 li được phát giác rơi gần thi thể nạn nhân. Người phụ nữ có ba con nhanh chóng được đưa vào bệnh viện UMass Memorial cấp cứu nhưng đã qua đời tại đây.

Một nhân chứng đang cào tuyết trên vỉa hè cho biết, ông nhìn thấy một chiếc xe hai cửa màu trắng nhỏ phóng nhanh ra khỏi bãi đậu xe, băng qua cả bảng stop, và chiếc xe này chạy từ hướng nơi thi thể cô Nhung được phát giác.

Trong quá trình điều tra, cảnh sát đã tìm ra chiếc xe Acura Integra màu trắng đời 1997 do Ngô Văn Vũ đứng tên. Từ ngoài, cảnh sát đã nhìn thấy một số hộp khăn giấy ướt nằm lăn lóc trong xe bên cạnh một túi đựng rác màu trắng được cuốn lại nhưng có vết máu bên trong. Trong xe vẫn còn vết màu đỏ khô trên ghế ngồi sau và trên thảm xe. Khám xét nhà nghi can, cảnh sát phát giác ra khẩu súng ngắn caliber 22 li và đạn dược, vỏ đạn tại hiện trường trùng khớp với khẩu súng này.

Con gái nạn nhân cho biết, Vũ mỗi ngày chở nạn nhân đi làm tại Worcester Envelope Co. ở Auburn, công ty nằm gần khu thương xá. Trước đó, Vũ khai chở đồng nghiệp một mạch tới sở nhưng sau đó đã thừa nhận có dừng lại khu thương xá.

Mặc dù cáo trạng trước đây không nêu rõ động cơ giết người nhưng có đề cập đến những món đồ bị mất cắp trong nhà nạn nhân.

Cô Nguyễn Nhung nộp đơn xin tị nạn sang Hoa Kỳ từ năm 1992 nhưng đơn bị bác, cuối cùng đến năm 2008 cô mới được sang Mỹ sống cùng ba con gái.

Hương Giang (Tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT