Saturday, February 4, 2023
spot_img

23 người cùng 3 tấn cần sa bị bắt giữ tại miền quê ở California

 

Cali Today News – Vào hôm thứ ba ngày 25 tháng 10, Sở Cảnh sát quận Calaveras, tiểu bang California, đã bắt giữ 23 người sau khi thực hiện trát khám xét tại ba cơ sở trồng cần sa bất hợp pháp gần West Point.

Khoảng 7.700 pounds (hơn 3 tấn) cần sa và các chất khác bị thu giữ, tiêu huỷ hoặc giữ làm chứng cớ.

Một số lượng lớn cần sa đã được đóng gói bao bì, trong tư thế chuẩn bị được vận chuyển đến nơi khác. “Nhân viên điều tra đã xác định được khoảng 1000-1500 pound cần sa được chế biến, sấy khô làm thành phẩm chuẩn bị được vận chuyển đi phân phối hoặc bán. Hàng trăm pound cần sa đã được đóng gói để chở hoặc gởi đi đâu đó,” Cảnh sát quận nghi trong thông cáo báo chí.

Tổng cộng 1048 cây cần sa được tiêu huỷ. Cảnh sát cũng thu giữ $13.000 Mỹ kim tiền mặt và hai khẩu súng.

Bên trong những cơ sở này, một số lượng lớn cần sa đang ở nhiều giai đoạn chế biến khác nhau. Hàng trăm cây cần sa đã được thu hoạch cất bị ném dưới bờ kè. Một số khu nhà được xây cất với mục đích để chế biến và tàng trữ cần sa.

Ngoài cần sa, vấn đề ô nhiễm môi trường rất đáng ngại. Cảnh sát quận phát giác rất nhiều rác chất đống trong khu vực và phân người được vứt vào hệ thống thoát nước chảy về hệ thống thoát nước của sông Mokelumne. “Từng đống hộp đựng hoá chất, phân bón đã qua sử dụng được ném tứ tung. Những thùng chứa nước lớn được sử dụng tưới cần sa chứa những chất chưa biết nằm rải rác khắp nơi,” thông báo ghi.

12 người bị bắt giữ tại một ngôi nhà nhỏ trên đường Argonaut Lane và 11 người khác bị bắt giữ tại một nơi gần đó. Tất cả 23 người đều bị cáo buộc trồng cần sa bất hợp pháp, tàng trữ cần sa để bán và âm mưu thu hoạch cần sa để buôn bán.

Vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra.

Hương Giang (Theo Modesto Bee)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments