Sunday, May 28, 2023
spot_img

216 dân biểu Cộng Hòa bị đe dọa sau vụ nổ súng

CBS News- Một nữ dân biểu Cộng Hòa trưa thứ tư 14/6 đã nhận được một email trong văn phòng làm việc của bà, tiếp theo vụ xả súng bắn vào nhiều người tại một nơi luyện tập môn bóng chày của Quốc Hội.

Nữ Dân biểu Claudia Tenney của New york, đã nhận được cái email với lời lẽ đe dọa như sau: “Một thằng đã gục, còn 216 đứa nữa sẽ nối gót theo”

Sau đó bức điện thư này tiếp tục: “Bất ngờ quá phải không, khi chúng mày lấy mạng của dân thường để trả tiền hậu hỉnh cho bọn nhà giàu, mạng sống của chúng mày rung rinh rồi, phải trả giá chứ. Dĩ nhiên linh hồn chúng mày đã tiêu ma từ lâu rồi, đáng đời nhé”

Photo Credit: AP

Hannah Andrews, phát ngôn nhân của bà Tenney cho hay văn phòng bà vẫn thường nhận nhiều lời de dọa, nhưng cô Andrews nói: “Lần này lời đe dọa thực vô cùng đáng sợ, tiếp theo thảm kịch diễn ra vào sáng nay”

Cô Andrews cũng cho báo chí biết Sở Cảnh Sát Quốc hội Hoa Kỳ đã được thông báo lời đe dọa này. Trên trang mạng Facebook của bà Tenney cũng xuất hiện lời đe dọa nhắm vào con trai của bà, hiện là một quân nhân Mỹ đang phục vụ tại Trung Đông.

Bức điện đe dọa có lời lẽ như sau: “Bà hãy đợi ngày về của con trai trong túi đựng xác nhé”. Trong vụ xả súng sáng nay hung thủ James T.Hodgkinson đã bắn bị thương dân biểu Steve Scalise, nhân vật thứ ba của Cộng Hòa ở Hạ Viện và một số người khác.
Trường Giang

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT