Sunday, December 4, 2022
spot_img

20,000 cư dân miền nam California phải di tản vì các trận hỏa hoạn

CNN – Các viên chức cứu hỏa của miền nam California cho biết có khoảng 20,000 cư dân nhận được lệnh di tản bắt buộc để tránh hỏa hoạn, vốn bùng ra trong tuần do có kẻ cố ý đốt phá.

Đám cháy có tên Holy Fire bắt đầu từ thứ hai đầu tuần ở khu vực rừng quốc gia Cleveland National Forest và cho đến thứ năm đã đốt cháy 12 căn nhà. Một người đàn ông đã bị bắt do bị tình nghi gây ra đám cháy này.

Trận cháy Holy Fire bùng ra giữa hai quận hạt là quận Cam và Riverside và đây chính là hai quận hạt có đông đảo người cư ngụ nhất của tiểu bang California. Nó đã thiêu hủy 6,200 mẫu và mới chỉ bị khống chế có 5%

Tuy Holy Fire chưa phải là trận hỏa hoạn lớn nhất của California nhưng có nhiều âu lo ngày càng lộ rõ là nó đe dọa đến nhiều khu vực của dân chúng, kể cả khu Lake Elsinore. Theo các viên chức, nhiều cư dân của quận hạt Riverside đã nhận lệnh di tản bắt buộc khi có thẩm định trận hỏa hoạn đang đe dọa đến 7,000 căn nhà.

Người bị bắt tên là Forrest Gordon Clark, 51 tuổi, và đang bị giam ở nhà tù của Quận Cam hôm qua vì hai cáo trạng bị nghi vấn đốt phá, một cáo trạng đe dọa đốt khi bị bắt. Ông ta bị ấn định tiền tại ngoại là 1 triệu đô la và sẽ ra tòa trưa nay.

Photo credit: CNN

Bà Susan Schroeder, đại diện văn phòng biện lý của Quận Cam cho hay trong một cuộc họp báo: “Án tù có thể lên tới chung thân, đốt phá là tội trạng rất nghiêm trọng, nó tàn phá ước mơ của nhiều người’

Có nhiều đám cháy lớn lao đang hoành hành khắp tiểu bang California, lên đến 15 đám, mà lớn nhất là đám cháy Mendicico Complex phía bắc California, vốn đã thiêu hủy trên 300,000 mẫu và làm 2 người bị thương.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments