Monday, October 2, 2023
spot_img

20 tháng tù cho nghi can gốc Việt ở Anh quốc đâm người

Cali Today News – Bình Nguyễn – 39 tuổi – bị 20 tháng tù vì đã đâm vào ngực một nạn nhân trẻ tuồi sau cuộc rượt đuổi trên đường.

Vụ việc xảy ra vào nửa đêm tối thứ năm ngày 17 tháng 3 trên đường Victoria Road, bên ngoài một nhà băng HSBC ở Surbiton, ngoại ô phía tây nam thành phố London, Anh quốc. Tuy nhiên, cảnh sát vừa mới cho công bố đoạn băng hình ghi lại hình ảnh nghi can đối đầu với cảnh sát.

Hình ảnh trong camera cho thấy, Nguyễn mặc áo khoác màu đỏ cầm dao bên tay phải. Cảnh sát buộc phải sử dụng súng điện hạ nghi can khi anh ta khua dao về phía cảnh sát.

Ban đầu cảnh sát nhận được tường trình về nạn nhân bị đâm trong vụ hành hung nghiêm trọng. Nạn nhân tìm cách tự vệ, mặc dù bị thương nhưng bỏ chạy, tránh khỏi những thương tích khác nặng hơn. Đến hiện trường, cảnh sát trông thấy hai người qua đường đang đứng cạnh Nguyễn, dường như không hay biết anh ta vừa mới ra tay đâm người khác.

Sau nhiều lần yêu cầu nhưng nghi can không chịu buông dao, buộc một viên cảnh sát bắn súng điện nhưng hành động bất thành. Chỉ đến khi viên cảnh sát thứ hai tìm cách dùng phương pháp tương tự, anh ta mới đổ vật xuống đất.

Nguyễn không có một địa chỉ cố định, anh ta bị bắt giữ và đưa về đồn cảnh sát Kingston, và bị cáo buộc gây thương tích cơ thể nghiêm trọng, tàng trữ vũ khí sắc cạnh. Tòa Kingston tuyên án 20 tháng tù sau khi anh ta nhận tội cả hai cáo buộc trước lời khai và chứng cớ không thể chối cãi được nạn nhân trình trước tòa.

Truyền thông địa phương không có thông tin về động cơ, nguyên nhân dẫn đến vụ hành hung, và mối quan hệ giữa nghi can và nạn nhân, liệu đây chỉ là một vụ đâm ngẫu nhiên hay không.

Hương Giang (Theo Kingston Guardian)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img