Friday, March 24, 2023
spot_img

2 vụ ngộ độc thực phẩm, 2 cháu bé tử vong và hàng chục người đi cấp cứu  

Những vụ ngộ độc thực phẩm thường xuyên xảy ra ở Việt Nam, mới đây nhất là có hai vụ nghiêm trọng xảy ra tại các tỉnh Cao Bằng và Quảng Ngãi, làm tử vong 2 em nhỏ…

Vụ ngộ độc thực phẩm thứ nhất xảy ra vào ngày 13/5/2021, ông P đi ăn tiệc cưới tại một gia đình ở huyện Bảo Lạc tỉnh Cao Bằng. Đồ ăn tiệc cưới là do gia đình tự nấu.

Ăn cưới xong, ông P có xách món mỳ tôm xào trứng (món có trong thực đơn tiệc cưới) về cho 2 cháu nhỏ ( một cháu 3 tuổi và một cháu 5 tuổi) ăn. Sau khi 2 cháu nhỏ ăn thì xảy ra ngộ độc, người nhà vội đưa đi cấp cứu nhưng 2 cháu nhỏ đã tử vong.

Cùng lúc đó, có khoảng hơn 20 người dân ăn tiệc cưới có biểu hiện đau bụng, buồn nôn…triệu chứng của ngộ độc thực phẩm nên đã đến Trung tâm Y tế huyện Bảo Lạc khám chữa.

Mới đây, lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Bảo Lạc xác định hơn 20 trường hợp này bị ngộ độc thực phẩm hiện sức khỏe đã ổn định.      

Trường hợp ngộ độc thứ hai xảy ra tại huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Theo thông tin của mạng truyền thông CSVN cho biết, vào ngày 17/5/2021 vừa qua, có 32 người ăn bánh mì mua ở tiệm Thành Phát tại Thị trấn Châu Ổ.

Sau khi ăn xong, cả 32 người có cùng triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, khó thở…nên đến Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn khám y tế. Kết quả khám nhân viên Y tế của Trung tâm cho biết cả 32 người này đều bị ngộ độc thực phẩm và cho biết thêm là không có trường hợp nào nguy hiểm đến tính mạng, có một trường hợp có dấu hiệu nặng nên chuyển viện.

Ngay sau vụ việc xảy ra, Cơ quan chức năng huyện Bình Sơn có mặt tại tiệm bánh mì Thành Phát như nói trên thu các mẫu bánh mì, thực phẩm các loại để đem về xét nghệm, đồng thời cho tạm dừng hoạt động tiệm bánh mì này./.

 

T H 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT