Tuesday, October 3, 2023
spot_img

Bé 2 tuổi bị từ chối ghép thận vì cha vi phạm quản chế

CBS – A.J. Burgesss bị sinh non hơn một tháng với một quả thận bị hỏng, WGCL-TV đưa tin. Cha của bé – anh Anthony Dickerson có 10% phù hợp để hiến nội tạng cho con trai. Nhưng các bác sĩ ở Bệnh viện Atlanta từ chối phẫu thuật bởi anh Dickerson đang bị giam vì vi phạm quản chế.

Bé Burgess năm nay 2 tuổi và chỉ nặng 25 pounds (11 kg), đã phải ở trong đơn vị chăm sóc đặc biệt cho trẻ nhỏ trong vòng 10 tháng. Anh Dickerson đã được xét nghiệm và kết quả là phù hợp để cho con trai mình một quả thận.

Mẹ của A.J. – cô Carmella nói: “Anh ấy hứa rằng: ‘Khi anh ra khỏi tù, anh sẽ cho con trai mình một quả thận.’”

Ngay khi anh này được thả, anh bắt đầu quá trình để hiến thận vào ngày 3 tháng 10. Tuy nhiên, anh này đã bị giam trở lại trước khi có cơ hội cho con trai mình quả thận, bởi vì anh này vi phạm các lệnh quản thúc. Anh này đã tàng trữ một khẩu súng và một con dao để âm mưu thực hiện một tội ác khác.

Điều này đã thay đổi số phận của gia đình cô Carmella, khi bệnh viện thông báo rằng phải mất ba đến bốn tháng nữa thì người cha này mới có thể hiến thận cho con.

Cô Carmella cho hay: “Người phụ nữ nói rằng họ cần những thông tin về quản chế và tạm tha. Anh ấy hỏi tại sao cô ấy cần. Và cô ấy trả lời là họ cần biết anh ấy đã không vi phạm từ ba đến bốn tháng trước khi anh ấy có thể hiến thận cho con trai. Vào tháng 1 năm 2018, họ sẽ đánh giá lại trường hợp này.”

Emory Healthcare đã gửi một tuyên bố cho WGCL-TV rằng quy trình cấy ghép nội tạng được thiết kế để đảm bảo thành công người nhận và họ không thể chia sẻ thông tin về trường hợp này.

Photo Credit: CBS

Bản tuyên bố ghi rằng: “Emory Healthcare cam kết chất lượng chăm sóc cho bệnh nhân tốt nhất. Các thủ tục cho việc cấy ghép nội tạng là để tối đa hóa cơ hội thành công cho người nhận và tối thiểu hóa nguy cơ cho người hiến. Do các quy định về tôn trọng sự riêng tư bệnh nhân. Chúng tôi không thể chia sẻ thông tin cụ thể về bệnh nhân.”

Trong khi đó, mẹ của Burgess cho biết con của cô không thể chờ đến năm sau, vì sức khỏe của bé đang suy giảm. Cô nói rằng cơ thể của A.J. đang rất yếu và cần phẫu thuật bàng quang.

Cô ấy hy vọng trang GoFundMe sẽ giúp gia đình cô vượt qua sự khó khăn tài chính này.

Nam Phố

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img