Sunday, November 27, 2022
spot_img

2 triệu con gà sẽ bị tiêu huỷ vì thiếu nhân viên tại các nhà máy chế biến

Hai triệu con gà tại một số trang trại ở Delkn và Maryland đang buộc phải tiêu huỷ mà không thể bán thịt do nhân viên nghỉ vì mắc bệnh COVID-19 hoặc lo ngại lây nhiễm.

Sự việc xảy ra trong bối cảnh xuất hiện ngày càng nhiều lo ngại về chuỗi cung ứng thực phẩm Mỹ khi các nhà máy chế biến buộc phải đóng cửa vì dịch COVID-19, các lái xe tải e ngại di chuyển tới các “điểm nóng” và các nhà xuất khẩu thì vật lộn với tình trạng thiếu container đông lạnh. Một ổ dịch bùng phát tại nhà máy chế biến thịt của công ty Sioux Falls Argus ở bang Nam Dakota hiện đã trở thành cụm nhiễm đơn lẻ lớn nhất ở Mỹ với 644 ca nhiễm.

Theo trang Daily Mail, trong một bức thư gửi những người chăn nuôi gà vào ngày 8/4, Allen Harim cho biết nhà máy của họ hiện chỉ hoạt động ở mức 50% so với bình thường vì liên tục thiếu nhân viên do mắc COVID-19 hoặc lo ngại lây nhiễm. 

Hiện tại, nhà máy buộc phải tiêu huỷ tới 2 triệu con gà – tức là giết bỏ gà mà không đưa ra thị trường – do lượng gà tồn đọng quá nhiều so với khả năng xử lý. 

Ngày càng có nhiều lo ngại cho chuỗi cung ứng thực phẩm của Mỹ khi các nhà máy chế biến buộc phải đóng cửa vì dịch bệnh bùng phát và ngày càng nhiều nhân viên bị ốm

Allen Harim cho biết trong lá thư ngày 8 /4 rằng họ đã thực hiện các biện pháp để giảm số lượng vật nuôi cần xử lý trong tương lai bằng cách giảm trứng và gà con ở trang trại chăn nuôi. Tuy nhiên, tác động của việc giảm số lượng này sẽ không được cảm nhận trong sáu tuần nữa, và vì vậy, công ty đã đưa ra một quyết định khó khăn là tiêu huỷ một số đàn gà trong các trang trại ở Delaware và Maryland.

Bộ Nông nghiệp Maryland cho biết họ đã biết về kế hoạch của công ty vào ngày 9 tháng 4 và “tiếp tục theo dõi mọi diễn biến.”

Tác động của COVID-19 đối với ngành công nghiệp gà tại Mỹ đang trở nên rõ ràng hơn khi dịch bệnh này tiếp tục lan rộng khắp đất nước – Giám đốc điều hành Hiệp hội Công nghiệp Gia cầm bang Delaware Holly Porter nói với tờ USA Today. Bà Holly nói thêm rằng “việc giảm đàn gà sẽ sử dụng ‘các phương pháp nhân đạo đã được phê duyệt – tương tự các phương pháp được phê chuẩn cho việc tiêu huỷ trong các trường hợp gia cầm mắc bệnh truyền nhiễm”

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments