Saturday, February 24, 2024

2 phụ nữ sử dụng ứng dụng Walmart để lấy trộm món đồ trị giá 100.000 đô la

Hai phụ nữ đã bị bắt ở Arizona sau khi cảnh sát cho biết họ đã lấy trộm hàng hóa trị giá 100.000 USD từ một số cửa hàng Walmart 

Sở cảnh sát Mesa của Arizona cho biết Mary Garcia, 47 tuổi và Melinda Rodriguez, 38 tuổi – bị bắt vào ngày 17 tháng 6 – phải đối mặt với một số tội danh trộm cắp  có tổ chức.

FOX 10 Phoenix báo cáo rằng một cuộc điều tra về các vụ trộm được cho là bắt đầu vào tháng 3 sau khi “một loạt các giao dịch đáng ngờ” liên quan đến một ứng dụng Scan của cửa hàng

Mesa PD cho biết: “Các nghi can sẽ vào các cửa hàng và scan các mặt hàng bằng điện thoại thông minh để sử dụng thanh toán nhanh khi thanh toán.”

“Vấn đề là khi họ đến quầy thanh toán, họ lại không trả tiền và đi ra ngoài với món hàng chưa thanh toán. Bằng cách sử dụng ứng dụng, các nghi can có vẻ như đã trả tiền cho các món hàng”, cảnh sát giải thích.

Theo Mesa PD, chỉ riêng tại hạt Maricopa, Garcia đã chiếm khoảng 72.000 USD trong số hàng hóa bị đánh cắp, trong khi Rodriguez lấy khoảng 34.000 USD.

FOX 10 Phoenix đưa tin rằng kiểu trộm cắp này được cho là do các nghi can thực hiện tại các địa điểm của Walmart ở California, Utah, Colorado và Texas, ngoài Arizona.

Cảnh sát  cho biết: “Những vụ trộm kiểu này có thể khiến các nhà bán lẻ tăng giá để bù lỗ. Bằng cách bắt giữ những tên trộm ăn cắp số lượng lớn hàng hóa, giá cả sẽ được giữ cho những người tiêu dùng hàng ngày.”

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img