Hai cư dân Nam Florida bị cáo buộc đã sử dụng danh tính đánh cắp và giả mạo để có được hơn 3 triệu đô la tài trợ kinh doanh nhỏ do luật cứu trợ coronavirus cung cấp.

Theo hồ sơ tòa án, Jean Fleuridor, 41 tuổi ở Weston, Fla., Và Hasan Brown, 44 tuổi, ở Miami, Fla., Đã xuất hiện tại tòa án liên bang Miami riêng biệt trong tuần này về các cáo buộc âm mưu gian lận ngân hàng, Orlando Sentinel đưa tin.

Một đơn khiếu nại hình sự cáo buộc rằng một nhóm Brown, Fleuridor và những người khác đã bắt đầu một kế hoạch vào năm 2017 để lừa đảo một ngân hàng ở San Antonio, Texas, sử dụng khoảng 700 danh tính giả và bị đánh cắp để tạo tài khoản ngân hàng và các công ty vỏ bọc.

Năm nay, từ tháng 4 đến tháng 7, nhóm này bị cáo buộc đã sử dụng danh tính giả hoặc danh tính bị đánh cắp của họ để ghi danh và nhận được 3 triệu đô la tài trợ liên bang từ Chương trình Bảo vệ tiền lương (PPP), một chương trình nằm trong Đạo luật CARES được ký thành luật trong Cuối tháng ba.

Các doanh nghiệp nhỏ đã phải đối mặt với sự suy thoái kinh tế nghiêm trọng kể từ khi bắt đầu đại dịch, khi các nhà lãnh đạo tiểu bang và các chuyên gia y tế cộng đồng đã yêu cầu giãn cách xã hội và đóng cửa các doanh nghiệp không cần thiết.

Đã có những trường hợp bị cáo buộc gian lận khác kể từ khi Đạo luật CARES được thông qua.

Vào đầu tháng 8, Bộ Tư pháp thông báo họ đã bắt giữ 5 người bị cáo buộc về một âm mưu lừa đảo PPP trị giá 4 triệu USD .

Orlando Sentinel đã liên hệ với luật sư của Flueridor nhưng không nhận được phản hồi ngay lập tức, và luật sư của Brown từ chối bình luận.

TH