Sunday, December 10, 2023
spot_img

2 người đàn ông gốc Việt bị bắt vì gian lận EDD

Biện lý Quận Cam đã công bố nhiều vụ bắt giữ các trường hợp gian lận EDD khác nhau vào sáng nay.

Biện lý Todd Spitzer của Orange County đã thông báo về vụ bắt giữ hai người đàn ông trong một cuộc họp báo. Ông cho biết họ đã mở một doanh nghiệp “với mục đích duy nhất là nộp đơn xin thất nghiệp giả với tiểu bang California  cho những người không đủ tiêu chuẩn để đánh cắp tiền thuế của người dân nhằm giúp những người mất việc làm do đại dịch COVID-19,” theo cho thông cáo báo chí.

Cuộc điều tra của biện lý đối với doanh nghiệp, Nguyen Social Services đã nhận được khoảng 500.000 đô la tiền mặt và trong tài khoản ngân hàng từ những tuyên bố sai sự thật. Văn phòng biện lý tin rằng doanh nghiệp đã nộp hơn 1.000 khiếu nại sai. Mai Dacsom Nguyen, 40 tuổi và Huy Duc Nguyen, 32 tuổi, đều bị truy tố các tội danh khai man, và âm mưu lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người khác, theo thông cáo báo chí.

Biện lý Spitzer cũng thông báo truy tố tám người khác, bao gồm sáu tù nhân tiểu bang, liên quan đến hai âm mưu gian lận thất nghiệp khác. Theo thông cáo báo chí, hai kẻ sát nhân bị kết án chung thân đã cố gắng đệ đơn thất nghiệp với Cục Phát triển Việc làm khi nói rằng đại dịch ảnh hưởng đến khả năng làm việc của họ

Spitzer cho biết: “Đây không phải là vấn đề của Quận Cam. “Số tiền lẽ ra phải dành cho các thợ cắt tóc, nail, bồi bàn và những người dân California không làm việc khác thay vào đó lại rơi vào túi của những kẻ sát nhân và doanh nhân máu lạnh, những kẻ đã nhìn thấy cơ hội kiếm tiền nhanh chóng “

Spitzer nói rằng những cuộc điều tra về gian lận EDD này sẽ phơi bày gian lận thất nghiệp ở California.

Theo Công tố viên Quận Sacramento, Anne Marie Schubert, một số đơn kiện EDD gian lận ở California đến từ ngoài tiểu bang.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img