Thursday, December 1, 2022
spot_img

2 binh sĩ Vệ binh Quốc gia bị loại khỏi an ninh cho lễ nhậm chức của Biden

Hai thành viên Vệ binh Quốc gia đã bị loại khỏi nhiệm vụ an ninh cho lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden, hãng tin AP đưa tin hôm thứ Ba , dẫn lời các viên chức quân đội và tình báo.

Các thành viên Vệ binh giấu tên được cho là có quan hệ với các lực lượng dân quân cực hữu. AP đưa tin

Hiện có hơn 21.500 binh sĩ Vệ binh Quốc gia được triển khai tới thủ đô Washington để hỗ trợ lễ nhậm chức tổng thống, Cục Vệ binh Quốc gia cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Hai. Có tới 25.000 nhân viên Vệ binh Quốc gia được ủy quyền hỗ trợ nhiệm vụ an ninh đang diễn ra.

An ninh được thắt chặt sau cuộc tấn công vào Điện Capitol bởi một đám đông ủng hộ Trump vào ngày 6 tháng 1. Vụ việc, một nỗ lực của những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump nhằm lật ngược kết quả của cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, đã nhiều lần được coi là một hành động khủng bố trong nước.

Trong số những người xông vào Điện Capitol có một số cựu binh từ Lục quân, Không quân , Hải quân và Thủy quân lục chiến, cũng như các thành viên hiện đang phục vụ. Một sĩ quan cảnh sát tham gia cuộc bạo động là thành viên của Lực lượng Vệ binh Quốc gia Virginia .

“Những người này không phải là đại diện cho quân đội của đất nước chúng ta”, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mark Milley nói với New York Times hôm thứ Hai, nhấn mạnh rằng hầu hết các thành viên quân đội hiện tại và trước đây “tiếp tục phục vụ danh dự và giữ vững lời thề bảo vệ và bảo vệ Hiến pháp Hoa Kỳ. “

Sau cuộc tấn công vào Điện Capitol, quân đội đã xem xét kỹ hơn chủ nghĩa cực đoan trong hàng ngũ của mình.

Văn phòng Tổng Thanh tra Bộ Quốc phòng  đã thông báo vào chiều thứ Năm tuần trước rằng họ đang mở một cuộc điều tra về những nỗ lực của quân đội nhằm loại bỏ “chủ trương tích cực và sự tham gia tích cực liên quan đến học thuyết, hệ tư tưởng hoặc các băng nhóm tội phạm do quân đội đang tại ngũ “

Bộ Quốc phòng, hợp tác với FBI, đang kiểm tra các thành viên Vệ binh Quốc gia được giao nhiệm vụ đảm bảo lễ nhậm chức, sẽ diễn ra vào thứ Tư, do lo ngại về khả năng xảy ra một cuộc tấn công nội gián, trong số các mối đe dọa khác. 

“Nếu có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy bất kỳ binh sĩ hoặc phi công nào của chúng tôi đang thể hiện những điều theo quan điểm cực đoan, thì sẽ được giao cho cơ quan thực thi pháp luật hoặc xử lý theo lệnh ngay lập tức”, Tướng Daniel R. Hokanson, Cảnh sát trưởng Vệ binh Quốc gia. Cục, nói với AP hôm thứ Hai .

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments