Wednesday, December 7, 2022
spot_img

18 triệu người Mỹ đang bị hăm dọa bởi nguồn nước uống

Cali Today News – Theo ước đoán mới nhất có 18 triệu người Hoa Kỳ đang sống trong các cộng đồng nơi hệ thống cung cấp nước sạch cho họ đã vi phạm luật lệ. Tổng cộng có 5.300 hệ thống bị đặt thành vấn đề.

Tệ hơn nữa là cơ quan liên bang phụ trách chuyện cung cấp nước từ lâu đã biết vấn nạn trầm trọng này nhưng lại hầu như không làm gì cả để ngăn chận chuyện nguồn nước bị nhiễm độc có thể xảy ra.

Đó là nội dung tin tức và báo cáo mà hãng tin CNN nhận được từ nhiều nguồn và từ các chuyên gia về nước ở Mỹ. Bản báo cáo là từ cơ quan NRDC. Erik Olson, Giám Đốc Hội Đồng Natural Resources Defense Council cho hay trách nhiệm thuộc về các tiểu bang và cơ quan liên bang EPA.

Thí dụ rõ nhất là vụ nguồn nước bị nhiễm độc chì ở thành phố Flint của Michigan. Lẽ ra khi biết các cơ quan công quyền ở đây bất lực thì cơ quan EPA phải lên tiếng can thiệp, nhưng chuyện đó cũng không diễn ra.

Có hơn 5,300 hệ thống cung cấp nước cho 17.6 triệu người Mỹ đã vi phạm luật an toàn của EPA về nhiễm độc chì và đồng, như không chịu thử nghiệm đúng cách nguồn nước, không báo động cho dân biết và cũng không giải quyết khi nhiễm độc xảy ra.

Theo báo cáo của NRDC thì cơ quan EPA biết rõ có nhiều nơi đã ‘tìm cách khỏa lấp’ các gian dối này và có thêm nhiều người Mỹ đang bị nguy cơ nhiễm độc từ nguồn nước, mà đa số dân chúng lại chẳng hay biết gì cả.

Đào Nguyên (CNN)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments