Wednesday, March 29, 2023
spot_img

18 tỉnh/thành dừng việc học hoặc thay đổi lịch học  

Trước nguy cơ phải đối mặt với đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 tại Việt Nam, hiện đã có 18 tỉnh/thành ở Việt Nam quyết định cho học sinh-sinh viên nghỉ học hoặc thay đổi lịch học cho đến khi có thông báo mới.

Mạng truyền thông VietNamNet đưa tin, để thực hiện nghiêm việc phòng-chống dịch bệnh COVID-19, hạn chế nguy cơ phải đối diện đợt dịch lần thứ 4, tính đến ngày 6/5/2021, đã có 18 tỉnh/thành ở Việt Nam quyết định cho học sinh-sinh viên nghỉ học hoặc thay đổi lịch học cho đến khi có thông báo mới gồm:

-Thái Bình: Do ghi nhận thêm 5 ca dương tính COVID-19 liên quan đến ổ dịch Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Kể từ ngày 6/5, học sinh- sinh viên toàn tỉnh tạm dừng đến trường chuyển sang học trực tuyến.   

-Quảng Ngãi: Mới xác nhận có một ca dương tính COVID-19, trưa ngày 6/5, giới chức địa phương cho học sinh, sinh viên toàn tỉnh nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

-Lào Cai: Ngay tối ngày 5/5, giới chức ở thị xã Sa Pa quyết định cho cán bộ quản lý, giáo viên, người lao động, người học tạm dừng đến trường từ 6/5 đến hết 9/5.

-Hà Tĩnh: Học sinh-Sinh viên các trường ở khu vực có bệnh nhân dương tính với COVID-19 nghỉ học.

– Bắc Ninh: UBND tỉnh có công điện hỏa tốc quyết định tạm thời cho học sinh các cấp trong toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 6/5 đến hết ngày 9/5.

-Hải Dương: UBND huyện Thanh Miện cho học sinh-sinh viên tạm dừng đến trường từ ngày 4/5, chuyển sang học trực tuyến.

-Sóc Trắng: Học sinh-sinh viên đã trở lại trường từ ngày 5/5, những trường hợp đến từ vùng có dịch phải cách ly tại nhà 14 ngày.

-Hà Nội: Toàn bộ Học sinh-sinh viên nghỉ học hoặc học trực tuyến từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo mới.

-Đà Nẵng: Sở Giáo dục& Đào tạo quyết định cho học sinh dừng đến trường từ 4/5 và số trường hợp chủ động thực hiện kế hoạch dạy – học trực tuyến.

-Quảng Nam: Cho học sinh-sinh viên đi học trở lại từ ngày 6/5 và lùi thời gian lịch thi so với lịch thi cũ. Còn đối với học sinh-sinh viên địa bàn TP.Hội An vẫn tiếp tục nghỉ học.

-Yên Bái : Học sinh ở thị xã Nghĩa Lộ, thành phố Yên Bái và các huyện Văn Chấn, Trấn Yên nghỉ học từ ngày 3/5 đến hết 9/5.

-Vĩnh Phúc: Học sinh-sinh viên nghỉ học từ ngày 3/5 đến hết ngày 8/5.

 -Hà Nam: Toàn bộ học sinh –sinh viên nghỉ học từ 3/5 đến hết 9/5. Trong thời gian này các trường dạy học trực tuyến.

-Bắc Giang: Học sinh-sinh viên,bậc mần non nghỉ học từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo mới. Học sinh lớp 9 chuyển sang học trực tuyến.

-Hưng Yên: Từ ngày 4/5, tỉnh Hưng Yên cho học sinh tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn dừng đến trường cho đến khi có thông báo đi học trở lại.

-Lai Châu: UBND Tân Yên cho học sinh các trường trên địa bàn nghỉ học từ 4-6/5.

-Đồng Nai: Ngày 5/5, tất cả học sinh trên địa bàn TP.Long Khánh sẽ được nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

-Sài Gòn: Sở Giáo dục& Đào tạo đề xuất cho học sinh tạm nghỉ học tập trung từ ngày 10/5 và chuyển sang học trực tuyến để chống dịch Covid-19./.

 

T H

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT