Tất cả bắt đầu vào ngày 30 tháng 5 khi  một người thân duy nhất, vô tình bị nhiễm COVID-19, đã tương tác với bảy thành viên gia đình trong bữa tiệc sinh nhật bất ngờ. 

Bảy thành viên gia đình sau đó đã dương tính và truyền virut cho 10 người thân khác. Bây giờ, 18 người thân trong gia đình đã xét nghiệm dương tính với COVID-19. 

Barbosa đã không tham dự bữa tiệc dành cho cháu dâu ông đã 30 tuổi. Tuy nhiên, cháu trai của Barbosa người vô tình bị nhiễm bệnh, khi nghĩ rằng ho nhẹ là do làm trong môi trường công việc xây dựng. 

Barbosa, người cũng đã kết hôn với một bác sĩ, cho biết ông và vợ đã từ chối đi dự tiệc vì lý do an toàn. 

“Khi mọi người bắt đầu bị bệnh, chúng tôi thực sự không bất ngờ”, Barbosa nói. “Chúng tôi biết điều này sẽ xảy ra, chúng tôi đã rất sợ hãi.” 

Trong số những người mắc bệnh có hai trẻ nhỏ, hai ông bà, một người bị ung thư và cha mẹ của Barbosa, những người ở độ tuổi 80. 

Ba người hiện đang nhập viện: Frank và Carole, cha mẹ của Barbosa, cùng với chị gái của anh, bà Kathy, người đang chiến đấu với bệnh ung thư vú. 

Kathy, đang hồi phục và cảm thấy tốt hơn, mặc dù nhiễm virus trong khi trải qua các phương pháp điều trị hóa trị. Nhưng cha mẹ của Barbosa đang ở trong một tình trạng khó khăn hơn nhiều. 

Barbosa nói với WFAA rằng cha anh đang cần huyết tương từ những bệnh nhân COVID-19 đã hồi phục, những người đã tạo ra kháng thể. 

Barbosa đang sử dụng cụm từ ‘Frank Alert’ để nâng cao nhận thức về sự cần thiết phải có thêm huyết tương với kháng thể COVID-19. 

“Nếu bạn đã hồi phục … hãy hiến huyết tương của bạn,” Barbosa nói. 

Khác với chị gái và bố mẹ, Barbosa nói rằng các thành viên trong gia đình anh hầu như đang hồi phục. 

TH