Saturday, December 2, 2023
spot_img

178 nhân viên bệnh viện bị đình chỉ vì từ chối tiêm chủng COVID-19

Nhiều nhân viên tại hệ thống bệnh viện ở Houston đã bị đình chỉ và phải đối mặt với việc bị sa thải vì từ chối tiêm vắc xin COVID-19, một nhiệm vụ gây tranh cãi của bệnh việc đã thu hút sự phản đối và phản đối kịch liệt từ những người phải chấm dứt hợp đồng.

Giám đốc điều hành của Houston Methodist, Tiến sĩ Marc Bloom cho biết 178 nhân viên đại diện cho ít hơn 1% trong số gần 25.000 nhân viên.

“Chúng tôi gần như tuân thủ 100% quy định về vắc xin COVID-19 của chúng tôi”, Bloom cho biết trong một email gửi nhân viên hôm thứ Ba. “Houston Methodist chính thức là hệ thống bệnh viện đầu tiên trong cả nước đạt được mục tiêu này vì lợi ích của bệnh nhân.”

Bloom cho biết 27 trong số 178 nhân viên bị đình chỉ đã được tiêm một liều vắc-xin và ông hy vọng họ sẽ được tiêm liều thứ hai. Tất cả đều bị đình chỉ trong hai tuần và sẽ bị sa thải nếu không được tiêm phòng đầy đủ.

“Tôi ước con số này có thể bằng 0, nhưng thật không may, một số ít cá nhân đã quyết định không đặt bệnh nhân của họ lên hàng đầu”, Bloom nói.

Bloom cho biết thêm 285 nhân viên được miễn trừ y tế hoặc tôn giáo, và 332 người được hoãn vì mang thai và các lý do khác.

“Tôi cảm thấy bị phản bội”, Amanda Rivera nói với KHOU-TV khi cô rời bệnh viện hôm thứ Hai. 

Các nhân viên bệnh viện trên toàn quốc đã mạo hiểm mạng sống của họ trong trận đại dịch, và nhiều người đã chết vì virus. Tuy nhiên, một cuộc khảo sát NGAY HÔM NAY của Hoa Kỳ về một số mạng lưới bệnh viện và bệnh viện công lớn nhất trong nước cho thấy tỷ lệ tiêm chủng của nhân viên rất khác nhau, dao động từ 51% đến 91%.

 Thống đốc Abbott đã ra sắc lệnh cấm tất cả cơ quan địa phương tạo ra hộ chiếu vaccine hay những giấy tờ tương tự của việc tiêm chủng như yêu cầu bắt buộc để được sử dụng các dịch vụ công.

“Texas mở cửa 100% và chúng tôi muốn đảm bảo rằng bạn có quyền tự do đi đến những nơi bạn muốn mà không có giới hạn,” Abbott nói.

Ủy ban Cơ hội Việc làm Bình đẳng đã ban hành hướng dẫn nói rằng người sử dụng lao động có quyền yêu cầu nhân viên tiêm chủng COVID-19, với lý do là “mối đe dọa trực tiếp” đối với những người khác tại nơi làm việc. Tuy nhiên, hơn 100 nhân viên của Houston Methodist đã đệ đơn kiện hệ thống bệnh viện vào tháng trước nói rằng vắc-xin là “thử nghiệm” và rằng chính sách tiêm chủng bắt buộc là không công bằng.

Bloom cho biết khoa học, cùng với dữ liệu từ 300 triệu liều đã được phân phối chỉ riêng ở Mỹ, chứng minh rằng vắc-xin là an toàn và cần thiết. Số ca dương tính và số ca nhập viện tiếp tục giảm trên toàn quốc, chứng tỏ hiệu quả của vắc-xin.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img