Monday, January 30, 2023
spot_img

170 nhà lập pháp ký nghị quyết kêu gọi Pruitt từ chức

The Hill – Một nhóm bao gồm 131 Dân Biểu và 39 Thượng Nghị Sĩ của Quốc Hội Mỹ đã ký vào một nghị quyết yêu cầu Giám Đốc cơ quan liên bang EPA Scott Pruitt phải từ chức.
Bảng nghị quyết này nói thẳng là ‘những người đồng ký tên không còn tin tưởng vào sự lãnh đạo của ông Scott Pruitt trong cơ quan liên bang EPA nữa và họ yêu cầu ông phải từ chức ngay lập tức’

Trong bảng nghị quyết này có làm nổi bật những quan ngại của các nhà lập pháp Hoa Kỳ về chuyện xài tiền đóng thuế của dân một cách vô tội vạ của ông Pruitt, chuyện cắt giảm kinh phí quá đáng của EPA và chuyện EPA cho phép nhân viên làm việc với nhiều công ty, trong lúc họ vẫn là nhân viên của EPA.

Ngoài ra trong bảng nghị quyết còn nêu rõ dưới thời của ông Pruitt, chuyện “chảy máu nhân tài” đã diễn ra, với hơn 700 người đã rời bỏ EPA hay bị ép phải bỏ việc.

Giám Đốc cơ quan liên bang EPA Scott Pruitt. Photo Credit: The Hill

Các nhà lập pháp lý luận ông Pruitt đã không làm tròn trọng trách của một Giám Đốc EPA, do ông ra lệnh giảm các điều lệ và các hành động nhằm bảo vệ môi sinh, cản trở hay gây khó khăn cho nhân viên EPA trong công việc bảo vệ môi sinh của họ.

Được biết ngoàì các Dân Biểu, bảng nghị quyết này đã thu hút con số TNS nhiều kỷ lục đồng ký tên trong bảng kiến nghị yêu cầu một thành viên quan trọng trong nội các chính phủ Trump phải bị sa thải hay phải từ chức.

Trước đây ông Pruitt cũng đã hết sức chật vật khi phải thoát qua ‘cánh cửa hẹp’ của Quốc Hội khi cơ quan lập pháp tổ chức phiên bỏ phiếu chuẩn thuận cho ông. Ông Pruitt đã phải trả lời hơn 1,000 câu hỏi chất vấn của các nhà lập pháp và có được số phiếu chuẩn thuận thấp nhất trong lịch sử cho một vị Giám Đốc EPA từ trước đến nay.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments