Wednesday, November 29, 2023
spot_img

17 tổng trưởng lý bang đảng Dân chủ thách thức luật bỏ phiếu của Florida

17 tổng trưởng lý bang đảng Dân chủ thách thức luật bỏ phiếu của Florida, nói rằng luật này có nguy cơ đàn áp cuộc bỏ phiếu của người thiểu số.

Dẫn đầu là các tổng trưởng lý  District of Columbia và New York, nhóm này đã đệ trình bản tóm tắt trước tòa, cho rằng SB 90 của Florida hạn chế quyền bỏ phiếu một cách bất hợp pháp.

“Luậtcủa Florida là một nỗ lực khác nhằm khiến một số người trong bang gặp khó khăn hơn trong việc bỏ phiếu, đặc biệt là cử tri da màu”, Tổng trưởng lý DC Karl Racine cho biết trong một tuyên bố. “Các tiểu bang tạo ra luật dựa trên những tuyên bố sai sự thật để ủng hộ sự dối trá vì lý do chính trị. Trên thực tế, những luật bầu cử này được cho không ngăn chặn và loại bỏ hành vi gian lận cử tri thay vào đó chỉ đơn giản là khuyến khích đàn áp cử tri . “

SB 90 gây tranh cãi của Florida đã thu hút các vụ kiện ngay lập tức khi được Thống đốc Ron DeSantis (R) ký thành luật vào tháng 5 sau khi Đảng Cộng hòa Florida thông qua dự luật với số phiếu gần như đảng phái.

Trong số các giới hạn về bỏ phiếu ở Florida là các hạn chế mới đối với việc sử dụng các hộp bỏ phiếu bằng thư, các yêu cầu bổ sung đối với cử tri tìm kiếm các lựa chọn thay thế cho việc bỏ phiếu trực tiếp và cấm  phân phát thức ăn hoặc nước uống cho những người đang xếp hàng chờ bỏ phiếu. .

Những người ủng hộ GOP cho rằng các hạn chế mới là cần thiết để đảm bảo tính toàn vẹn của cuộc bầu cử và củng cố lòng tin của cử tri. Tuy nhiên, những người chỉ trích coi các biện pháp này như một cái cớ để đàn áp các cử tri có khả năng là đảng Dân chủ, bao gồm cả các nhóm thiểu số, sử dụng những lời nói dối lặp đi lặp lại của cựu Tổng thống Trump về việc cuộc bầu cử năm 2020 bị gian lận trên diện rộng để biện minh.

Tổng trưởng lý của bang màu xanh đã yêu cầu tòa án bác bỏ yêu cầu của Florida về phán quyết tóm tắt trong vụ kiện. Ngoài DC và New York, còn có California, Connecticut, Delaware, Illinois, Maryland, Massachusetts, Minnesota, Nevada, New Mexico, Oregon, Pennsylvania, Rhode Island, Vermont , Virginia và Washington.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img