Monday, January 30, 2023
spot_img

17 tiểu bang ủng hộ nỗ lực của Tổng biện lý Texas để đảo ngược chiến thắng của Biden

 17 bang mà Tổng thống Donald Trump thắng cử đã nói với Tòa án Tối cao hôm thứ Tư rằng họ ủng hộ nỗ lực của Tổng biện lý Texas Ken Paxton trong việc đệ đơn một vụ kiện có thể đảo ngược hiệu quả chiến thắng dự kiến ​​của Tổng thống đắc cử Joe Biden .
 

Việc nộp đơn ủng hộ Paxton của các bang đó diễn ra một ngày sau khi ông yêu cầu Tòa án Tối cao cho phép khởi kiện Georgia, Michigan, Pennsylvania và Wisconsin, tất cả các bang mà Biden đã thắng, về quy trình bỏ phiếu của họ.

Các tiểu bang hỗ trợ Paxton gồm có Missouri, Alabama, Arkansas, Florida, Indiana, Kansas, Louisiana, Mississippi, Montana, Nebraska, North Dakota, Oklahoma, South Carolina, South Dakota, Tennessee, Utah và West Virginia.

Đại diện của bốn chính phủ  bị nhắm mục tiêu trong vụ kiện đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của CNBC.

Tổng biện lý Maryland Brian Frosh, nói trong một dòng tweet khinh bỉ rằng Maryland sẽ không tham gia vụ án của Paxton sau khi ai đó trên Twitter đề nghị ông làm như vậy.

“Vụ kiện là một tập hợp các cáo buộc bị bác bỏ, suy đoán lung tung, lập luận không thể chứng minh và những điều vô nghĩa ngớ ngẩn”, Frosh đã tweet.

“Joe Biden là Tổng thống đắc cử.”

Trump hôm thứ Tư cho biết ông muốn tham gia nỗ lực pháp lý của Paxton tại Tòa án Tối cao, nơi mà các bị đơn đã bác bỏ như một hành động chính trị của tổng trưởng lý đảng Cộng hòa. Tòa án tối cao vẫn chưa ra phán quyết về yêu cầu của Paxton.

Paxton, một đảng viên Đảng Cộng hòa vẫn đang bị cáo buộc  về tội gian lận chứng khoán trọng tội của tiểu bang và đang bị FBI điều tra, đang yêu cầu tòa án cấp cao cho phép khởi kiện bốn tiểu bang ngăn chặn chứng nhận của họ về chiến thắng của Biden trong họ.

Tổng biện lý  Michigan, Dana Nessel hôm thứ Ba cho biết việc nộp đơn của Paxton “là một sự đóng thế công khai, không phải là một lời khẩn cầu pháp lý nghiêm túc.”

“Sự xói mòn niềm tin vào hệ thống dân chủ của chúng ta không phải do Michigan, Wisconsin, Georgia hay Pennsylvania mà là do các viên chức đảng phái, như ông Paxton, “, Nessel cho biết trong một tuyên bố.

Trump đã từ chối nhượng bộ cuộc bầu cử cho Biden, tuyên bố không có bằng chứng rằng ông là nạn nhân của gian lận phiếu bầu phổ biến.

Trump và chiến dịch tranh cử của ông, cũng như các đồng minh chính trị của họ, đã nhiều lần thất bại trong các nỗ lực pháp lý nhằm làm mất hiệu lực các phiếu bầu cho Biden.

Tòa án Tối cao hôm thứ Ba đã từ chối nghe một đề nghị riêng biệt từ các đảng viên Cộng hòa đồng minh của Trump thách thức chiến thắng của Biden ở Pennsylvania.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments