Thursday, December 1, 2022
spot_img

17 băng đảng ở LA thường ‘theo dõi con mồi để cướp’ khi họ ở một mình 

Hơn một chục băng đảng ở khu vực Los Angeles đang nhắm mục tiêu vào người dân và cướp những món đồ đắt tiền bao gồm đồng hồ và đồ trang sức, cảnh sát cho biết.

Sở Cảnh sát Los Angeles cho biết các nghi can nhắm mục tiêu nạn nhân, theo dõi họ và sau đó cướp của nạn nhân khi họ đi vào khu vực ít người qua lại

Một phát ngôn nhân  của Sở Cảnh sát Los Angeles hôm thứ Tư cho biết ít nhất 17 băng nhóm, hoạt động độc lập, được cho là có liên quan đến các vụ cướp.

Trong một cuộc tấn công được cho là vào hôm thứ Hai, một phụ nữ rời khỏi cửa hàng trang sức ở trung tâm thành phố Los Angeles đã bị hai nghi can  bám theo trên chiếc Dodge Challenger màu bạc, cảnh sát cho biết trong một thông cáo báo chí . 

Khi nạn nhân đến gần giao lộ của đường số 8 và Francisco, một nghi can đã thoát ra khỏi chiếc Dodge Challenger, tiếp cận xe của cô và sử dụng một công cụ để làm vỡ cửa sổ bên lái của cô. 

Cảnh sát cho biết nạn nhân đã cố gắng lái xe đi nhưng không thể do giao thông. Sau đó, cô dừng phương tiện của mình, ra khỏi xe và chạy tìm kiếm sự giúp đỡ. Cảnh sát cho biết nạn nhân đã cố gắng bỏ trốn trên đườngFrancisco nhưng các nghi can vẫn tiếp tục đuổi theo cô và cuối cùng tăng tốc xe của họ và tông vào người phụ nữ. 

Khi cô ấy đã ở trên mặt đất, hai nghi can rời khỏi xe. Trong một tuyên bố, cảnh sát cho biết người phụ nữ ngay lập tức tháo đồng hồ và ném nó xuống đường. Các nghi can  sau đó đã lấy đồng hồ và lái xe bỏ chạy. Cô bị thương nhẹ và được điều trị tại hiện trường.

 

Một vụ tấn công khác đã xảy ra vào năm ngoái khi nạn nhân rời trường. Cảnh sát cho biết nam nạn nhân đang quay lại công việc kinh doanh thì nhận thấy một chiếc Maserati màu trắng đang bám theo mình. Khi anh ta đến cơ sở kinh doanh của mình, chiếc Maserati chạy tới cùng và ba nghi can

“Nạn nhân định bỏ chạy nhưng bị nghi can  đuổi theo, xô ngã xuống đất. Khi ở dưới đất, một nghi can chĩa súng ngắn vào đầu nạn nhân và yêu cầu nạn nhân tháo đồng hồ. Hai nghi can khác sau đó lấy tài sản của nạn nhân”. Trong vụ cướp, một nghi can  thứ tư đã lấy tài sản cá nhân của nạn nhân trên xe, “cảnh sát cho biết trong một bản tin riêng hôm thứ Sáu.

Nạn nhân cho biết số đồ trị giá ước tính khoảng 604.000 USD đã bị đánh cắp bao gồm hai đồng hồ, một máy tính xách tay và một iPad.

Cheyenne Hale, 25 tuổi, ở Los Angeles, đã bị bắt vào ngày 6 tháng 4 vì liên quan đến vụ cướp đó. Anh ta đang được bảo lãnh 90.000 đô la, hồ sơ tù cho thấy. 

Theo cảnh sát, một số vụ cướp khác có liên quan đến các nghi can Matthew Adams, Jayon Sparks và Eric Wilson. Các tội ác xảy ra từ tháng Giêng đến tháng Ba, theo một bản tin .

Sparks và Wilson bị bắt vào ngày 24 tháng 3, và Adams bị bắt vào ngày 31 tháng 3. Sparks bị buộc tội hai tội cướp và một tội sở hữu súng, và Adams bị buộc tội bao gồm bảy tội cướp và hai tội cải tiến súng. 

Wilson bị buộc tội một tội sở hữu súng, và được trả tự do. Cảnh sát không cho biết anh ta có liên quan đến tội ác như thế nào.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments